Đà Nẵng: Phân khúc căn hộ trở thành tâm điểm thị trường BĐS cuối năm 2018

09/10/2018
Quan sát thực tế cho thấy, ngay từ tháng 7, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu những kế hoạch bán hàng mới tăng tốc cho một mùa làm ăn cuối năm tại cả những dự án đang mở bán lẫn những dự án mới sắp đổ bộ vào thị trường. Phân khúc chiếm ưu thế vẫn là căn hộ cao cấp có mức giá từ 1,5 -2 tỷ đồng.
 
Giới chuyên gia nhận định trong quý 4/2018, thị trường địa ốc được dự báo tươi sáng khi nhiều chủ đầu tư đã chuẩn bị đầy đủ về pháp lý dự án, sẵn sàng nguồn hàng để bung thị trường đón nhu cầu mua nhà cuối năm. Hiện tại, tâm lý khách hàng khi lựa chọn nơi an cư đã bắt đầu thay đổi, xu hướng chuyển dịch sang phân khúc căn hộ hiện đại ngày càng tăng lên rõ rệt. 
 

Diễn biến thị trường hiện tại cho thấy, nhu cầu mua căn hộ tăng lên, tâm điểm sức hút vẫn là sản phẩm có giá từ 1,5 -2 tỷ đồng
 
     Theo báo cáo của CBRE, mỗi năm thị trường đón nhận khoảng 40.000 căn hộ được chào bán mới, trong đó có khoảng 30.000-35.000 căn được tiêu thụ tại mỗi thành phố.  Điều này cho thấy thị trường căn hộ đang khá cân bằng trong vòng 12 tháng trở lại đây. Bên cạnh đó, tính thanh khoản của phân khúc căn hộ đang chiếm ưu thế, giá bán của các dự án mới tăng từ 3%-10% khiến nhà đầu tư an tâm hơn khi quyết định sử dụng đòn bẩy tài chính.
 
     Diễn biến thị trường hiện tại cho thấy, nhu cầu mua căn hộ tăng lên, trong đó, tâm điểm tạo sức hút bền vững cuối năm vẫn là dòng sản phẩm căn hộ có mức giá từ 1,5 - 2 tỷ đồng/căn và BĐS đáp ứng nhu cầu ở thực sẽ chiếm lợi thế từ giờ đến cuối năm. 
 

Dự án căn hộ cao cấp Sơn Trà Ocean View Đà Nẵng hút khách thời điểm cuối năm
 
     Nguồn cung căn hộ tăng lên kéo theo sự cạnh tranh của chủ đầu tư về tiện ích và pháp lý của dự án. Nổi lên trong thị trường Đà Nẵng cuối năm là dự án Sơn Trà Ocean View với tiêu chuẩn căn hộ 5 sao. Một trong những điểm thu hút nhất của dự án là vị trí giáp mặt với biển và núi, nhìn ra bán đảo Sơn Trà. Ngoài ra, thiết kế tiện ích, hiện đại của dự án cũng là một điểm cộng hấp dẫn đối với khách hàng, có thể kể đến như: hồ bơi vô cực, sky bar, phòng tập gym tại tầng thượng; hệ thống shophouse, bãi đổ xe... tại tầng 1. Chủ đầu tư là công ty TNHH Đất Kinh Tuyến số 1 cũng cam kết bàn giao nhà trong đầu quý I/2019 với sổ hồng trao tay vĩnh viễn.
 
     Ông Nguyễn Hoàng Quân (Hà Nội), khách hàng đầu tư tại dự án cho biết: "Vì đã được tham quan nội thất căn hộ mẫu nên tôi khá bị thu hút bởi dự án. Với 1,4 tỷ đồng, tôi nghĩ mức giá này không quá đắt để có được một căn hộ nghỉ dưỡng tại thành phố đáng sống. Nếu trường hợp cần thiết, tôi sẽ để chủ đầu tư thuê lại với lợi nhuận 8% như cam kết".
 
     Nếu như thời điểm 2007, phân khúc trung cấp chỉ chiếm 30-35% tổng nguồn cung thì trong từ năm 2017 đến nay, tỷ lệ này tăng khá mạnh, lên khoảng 60% căn hộ trung cấp, 25% căn hộ bình dân. Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường bất động sản cuối năm 2018 sẽ vẫn tiếp tục giữ được mức ổn định và có khả năng tăng trưởng tích cực so với năm 2017. Trong đó, phân khúc thị trường căn hộ vừa túi tiền có 1-2 phòng ngủ, có giá bán trên dưới 2 tỷ đồng/căn vẫn là phân khúc chủ đạo và có tính thanh khoản cao nhất của thị trường bất động sản. 

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]