Giới thượng lưu săn đón không gian sống siêu sang tại Đà Nẵng

18/06/2020
Thành phố biển xinh đẹp, với con sông Hàn hiền hoà chảy qua ngay trung tâm thành phố, Đà Nẵng hội tự những yếu tố về một thành phố tầm cỡ quốc tế,  là điểm đến của giới thượng lưu toàn thế giới tìm cơ hội sở hữu bất động sản siêu sang.

Tầm nhìn của đô thị đáng sống tầm quốc tế

Kinh tế Việt Nam đang thể hiện sức bật ấn tượng với tỷ lệ tăng trưởng trung bình đến 7%/năm trong giai đoạn 2015 - 2019, trong đó Đà Nẵng nổi lên như một điểm sáng của 3 yếu tố quan trọng là kinh tế - văn hóa - du lịch.

Sở hữu lợi thế cảnh quan thiên nhiên để phát triển du lịch bên cạnh vị thế đắc địa nằm giữa trung tâm trục giao thương, du lịch miền Trung đã giúp Đà Nẵng trở thành trung tâm thu hút du khách và nhà đầu tư.

Về kinh tế, Đà Nẵng được định hướng trở thành trọng điểm miền Trung, liên tục được chọn là nơi tổ chức các sự kiện quốc tế như APEC 2017, Lễ hội pháo hoa quốc tế.

Mới nhất, quyết định 393/QĐ-TTg của Thủ Tướng - Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch Tổng thể 2020 và Tầm nhìn 2030 hướng Đà Nẵng thành khu đô thị sinh thái, hiện đại, thông minh, dẫn đầu cả nước về chất lượng sống.

Với tất cả những yếu tố trên, Đà Nẵng - thành phố đáng sống nhất Việt Nam cũng chính là nơi thu hút nhà đầu tư và những chủ nhân khao khát sở hữu ngôi nhà thứ hai. Vì lý do đó, thị trường bất động sản Đà Nẵng ngày càng trở nên sôi động. Đặc biệt, phân khúc cao cấp đang trong thế “cầu vượt cung”.

Bất động sản siêu sang lên ngôi

Nhu cầu mua bất động sản siêu sang đang tăng mạnh, dựa trên thực tế là số người giàu ở Việt Nam đang gia tăng với tốc độ thuộc top 4 thế giới theo số liệu 2019 của Wealth-X, công ty chuyên thu thập dữ liệu giới siêu giàu quốc tế. Dự báo là đến năm 2023 Việt Nam sẽ có hơn 15.000 triệu phú đô la!

Với người giàu, không hàng hiệu hay tiện ích nào thể hiện địa vị hơn một công trình triệu đô. Bất động sản siêu sang là tiêu chuẩn xứng tầm để chủ nhân bước vào thế giới thượng lưu.

Giới triệu phú toàn cầu đều sở hữu nhiều hơn một bất động sản siêu sang vì đây là "biểu tượng" trường tồn qua thời gian, vừa mang yếu tố hưởng thụ và vừa khẳng định vị thế của chủ nhân.

Thế nhưng, tìm một bất động sản đúng chuẩn siêu sang ở Việt Nam không dễ. Trước tiên là về các tiêu chí chung: Dự án phải ở vị trí đắc địa nhất, toạ lạc ở những khu vực trung tâm tài chính văn hoá, có tầm nhìn đẹp…

Nói cách khác, giá trị triệu đô của những dự án này thể hiện ở việc chúng nằm ở vị trí đẹp nhất của khu vực nhà đất đắt đỏ nhất, như đại lộ Champ Elysees ở Paris, Madison ở New York.

Ngoài ra, bất động sản siêu sang cần đi kèm với các tiêu chí cực kỳ khắt khe như kiến trúc, chất lượng, chuẩn mực trong dịch vụ và tiện ích. Như vậy, chỉ những nhà đầu tư sở hữu quỹ đất kim cương, đủ lực tài chính và đủ tầm thượng lưu mới tạo nên được một công trình siêu sang đích thực. Tiêu chuẩn này dẫn tới số lượng dự án đang rất khan hiếm.

Thị trường bất động sản siêu sang ở Việt Nam vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu, nhất là trong hoàn cảnh các triệu phú Việt Nam còn phải cạnh tranh với giới đầu tư quốc tế cũng đang rất háo hức xuống tiền.

Với lợi thế tự nhiên và tốc độ phát triển lạc quan, Đà Nẵng chính là mảnh đất màu mỡ cho các dự án BĐS cao cấp, làm dậy sóng của thị trường bất động sản siêu sang tại đây.

Vị trí kim cương tại Đà Nẵng thu hút giới siêu giàu

Phần lớn các dự án trung và cao cấp tại Đà Nẵng hiện nay tập trung gần biển, dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp trong khi vị trí kim cương của Đà Nẵng lại thuộc về khu vực đường Bạch Đằng ven sông Hàn.
 
quy hoach thanh pho Da Nang
Quy hoạch hai bên bờ sông Hàn, Đà Nẵng

Khu vực đường Bạch Đằng là con đường đi bộ đẹp nhất Đà Nẵng và là tâm điểm kinh tế tài chính, ví như Great Charles của Westminster - London; hay đại lộ Pennsylvania tại Washington.

Đây là khu vực được thành phố ưu tiên phát triển các dự án hành chính, du lịch và công trình biểu tượng của thành phố nên có quỹ đất cực kỳ khan hiếm và hầu như chưa có dự án siêu sang nào chính thức đưa ra thị trường.

Nhưng không để các triệu phú phải tìm kiếm lâu, sắp tới đây một dự án siêu sang sẽ ra mắt ngay tại khu vực đường Bạch Đằng - bờ sông Hàn của Đà Nẵng với đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh vị trí độc tôn, những đặc quyền đẳng cấp thượng lưu đi kèm hứa hẹn sẽ giúp dự án trở thành một biểu tượng siêu sang mới, một sức hút mạnh mẽ với giới siêu giàu Việt Nam và quốc tế.

Xem thêm dự án căn hộ cao cấp sắp ra mắt tại Đà Nẵng được nhiều giới thượng lưu săn đón: 
https://linkhousemientrung.com.vn/du-an/the-royal-da-nang-boutique-hotel-condo.html

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]