Đà Nẵng: Mở lối xuống biển, phân khúc bất động sản nào hưởng lợi?

20/11/2018
Việc thành phố Đà Nẵng phê duyệt chủ trương mở lối xuống biển không chỉ phục vụ lợi ích cộng đồng, thúc đẩy phát triển dịch vụ mà còn góp phần tạo đòn bẩy cho các dự án resort và bất động sản ven biển lên ngôi.
 
Đà Nẵng là thành phố đáng sống nổi tiếng về du lịch biển. Tuy nhiên, một thực trạng hiện nay là hầu hết đất ven biển tại khu vực trung tâm đều bị "vây kín" bởi các dự án resort, nghỉ dưỡng khiến người dân thành phố rất khó khăn để tìm đường xuống biển. Việc chắn lối ra biển cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của đô thị khi mục tiêu của Đà Nẵng là xây dựng "thành phố biển đẳng cấp quốc tế". 
 

Đà Nẵng quyết định mở lối xuống biển tại quận Ngũ Hành Sơn đảm bảo lợi ích cộng đồng
 
Mới đây nhất, thành phố Đà Nẵng đã quyết định đầu tư 6,5 tỷ đồng để mở lối xuống biển tại khu vực dự án Khu du lịch biển The Song, với chiều dài 271,4 m. Ngoài ra, UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã phê duyệt 4,5 tỷ đồng để mở đường thông ra biển tại khu vực dự án Future Property Invest (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) và lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).
Ngoài tạo điều kiện cho người dân, du khách tiếp xúc với bờ biển và tạo không gian phục vụ lợi ích cộng đồng, rõ ràng, việc mở lối xuống biển sẽ là đòn bẩy cho bất động sản ven biển. Khi bãi tắm Sơn Thủy (Quận Ngũ Hành Sơn) được xây dựng với quy mô trên 12.000m2, đất nền giáp ranh Đà Nẵng và Quảng Nam trên tuyến đường biển từ Võ Nguyên Giáp đến Trường Sa lập tức biến động về giá.
 
Bãi tắm Sơn Thủy tạo đòn bẩy phát triển thị trường bất động sản khu vực xung quanh
 
Dự án khu khách sạn và dân cư Saphia Complex là một ví dụ khi được hưởng lợi từ tiện ích của bãi tắm Sơn Thủy. Mức giá của các lô đất nền tại dự án Saphia Complex được bán trên thị trường hiện nay lên đến 65 triệu/m2, gấp đôi so với thời điểm mở bán vào năm giữa năm 2017. Các chuyên gia đánh giá, dự án Saphia Complex là quỹ đất nền ven biển cuối cùng trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp có thể triển khai các dự án resort, khách sạn nghỉ dưỡng, khai thác tiềm năng biển Đà Nẵng.
 
Trước đó, khu vực phía nam thành phố đã hình thành các khu resort 5 sao như Hyatt Regency Danang Resort & Spa, Vinpearl Da Nang Resort, khách sạn Sheraton (nơi tổ chức hội nghị APEC), Montgomerie Link hay các dự án quy mô khác như khu vui chơi giải trí Cocobay, sòng bài lớn nhất ở Việt Nam (Crowne International Club Da Nang)... Trong đó, không thể bỏ qua đòn bẩy thị trường từ việc khai thác tiềm năng du lịch biển và tầm quan trọng của các bãi tắm công cộng như bãi tắm Non Nước, Sơn Thủy, Tân Trà, Viêm Đông... 
 
Thực tế trên cho thấy việc mở lối xuống biển hay xây dựng các bãi tắm công cộng ngoài đáp ứng lợi ích công cộng sẽ tác động tích cực đến sự phát triển, nở rộ của các dự án resort, tiếp đó là phân khúc đất nền ven biển. Bằng cách tận dụng khai thác lợi thế bãi biển đẹp, tương lai bất động sản của khu vực nam thành phố dự báo sẽ có những chuyển biến lạc quan trong lĩnh vực xây dựng resort, khách sạn nghỉ dưỡng phục vụ du lịch.

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]