Đà Nẵng đẩy mạnh hoạt động nhằm phục hồi ngành du lịch, dịch vụ của thành phố

15/01/2021
Đà Nẵng bắt đầu mở cửa đón khách du lịch đến thành phố vào ngày 1/1/2021. Chuyến bay đầu tiên đón 180 hành khách trên chuyến bay từ Hà Nội đã xông đất ngành du lịch Đà Nẵng trong năm 2021. Trong năm 2021, Đà Nẵng đã đề ra nhiều mục tiêu để đẩy mạnh ngành du lịch dịch vụ, phục hồi lại các hoạt động du lịch một trong những ngành mũi nhọn của thành phố.
 
phuc hoi nganh du lich dich vu
Đà Nẵng ra sức phục hồi ngành du lịch dịch vụ của thành phố
 
Hai hành khách may mắn trên chuyến bay đầu tiên đến Đà Nẵng trong năm mới đã trở thành chủ nhân vé máy bay khứ hồi hạng thương gia hành trình nội địa do Vietnam Airlines khai thác. Bên cạnh đó, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, quà tặng và ấn phẩm cũng đã được Sở Du lịch Đà Nẵng trao tặng cho tất cả các hành khách như lời chào mừng đến với thành phố.

Được biết, từ tháng 3.2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các chuyến bay quốc nội là hoạt động hàng không thương mại chính tại Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng với hiệu suất khai thác dao động từ 76 – 82%. Hiện, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng đang khai thác 13 đường bay nội địa với tần suất hơn 300 chuyến khứ hồi/tuần đến Đà Nẵng. Trong năm 2020, số lượt khách do cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt hơn 2,7 triệu lượt, đạt 34,3% kế hoạch.

Sở Du lịch Đà Nẵng nhận định, vaccine COVID-19 được điều chế thành công và triển khai tại nhiều nước cho thấy một kịch bản lạc quan hơn về các đường bay quốc tế trong năm 2021. Dự kiến các đường bay thương mại quốc tế, đặc biệt là các đường bay kết nối đến các thị trường trọng điểm Đông Bắc Á và Đông Nam Á, có thể sẽ được khai thác trở lại từ cuối quý II năm 2021.

Bài viết cùng danh mục

Nhu cầu về các biệt thự nghỉ dưỡng tại Hội An rất lớn, tiềm năng khai thác du lịch rất cao. Đây [...]
Hội An, thành phố du lịch với nhiều tiềm năng đang được nhiều nhà đầu tư bất động sản chú ý. Không [...]
Căn hộ cao cấp đang là phân khúc được nhà đầu tư quan tâm nhiều trên thị trường BĐS mùa [...]
Căn hộ chung cư không còn xa lạ với mọi người vì những tiện ích đi kèm. Chung cư đang [...]