Đà Nẵng đẩy mạnh hoạt động nhằm phục hồi ngành du lịch, dịch vụ của thành phố

15/01/2021
Đà Nẵng bắt đầu mở cửa đón khách du lịch đến thành phố vào ngày 1/1/2021. Chuyến bay đầu tiên đón 180 hành khách trên chuyến bay từ Hà Nội đã xông đất ngành du lịch Đà Nẵng trong năm 2021. Trong năm 2021, Đà Nẵng đã đề ra nhiều mục tiêu để đẩy mạnh ngành du lịch dịch vụ, phục hồi lại các hoạt động du lịch một trong những ngành mũi nhọn của thành phố.
 
phuc hoi nganh du lich dich vu
Đà Nẵng ra sức phục hồi ngành du lịch dịch vụ của thành phố
 
Hai hành khách may mắn trên chuyến bay đầu tiên đến Đà Nẵng trong năm mới đã trở thành chủ nhân vé máy bay khứ hồi hạng thương gia hành trình nội địa do Vietnam Airlines khai thác. Bên cạnh đó, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, quà tặng và ấn phẩm cũng đã được Sở Du lịch Đà Nẵng trao tặng cho tất cả các hành khách như lời chào mừng đến với thành phố.

Được biết, từ tháng 3.2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các chuyến bay quốc nội là hoạt động hàng không thương mại chính tại Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng với hiệu suất khai thác dao động từ 76 – 82%. Hiện, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng đang khai thác 13 đường bay nội địa với tần suất hơn 300 chuyến khứ hồi/tuần đến Đà Nẵng. Trong năm 2020, số lượt khách do cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt hơn 2,7 triệu lượt, đạt 34,3% kế hoạch.

Sở Du lịch Đà Nẵng nhận định, vaccine COVID-19 được điều chế thành công và triển khai tại nhiều nước cho thấy một kịch bản lạc quan hơn về các đường bay quốc tế trong năm 2021. Dự kiến các đường bay thương mại quốc tế, đặc biệt là các đường bay kết nối đến các thị trường trọng điểm Đông Bắc Á và Đông Nam Á, có thể sẽ được khai thác trở lại từ cuối quý II năm 2021.

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]