Có nên “rót tiền” vào đất nền trong thời điểm bất động sản đang gặp khó?

15/09/2020
“Cú đấm kép” của đại dịch Covid-19 đã gây tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản (BĐS) trong nước nói chung và Đà Nẵng nói riêng, khiến quỹ đạo tăng trưởng chệch hướng không ngờ so với nhiều kịch bản được đưa ra trước đó.

Đất nền liệu có “miễn dịch” với Covid-19?

Dưới tác động của dịch bệnh, thị trường BĐS đã trải qua một khoảng thời gian đủ để sàng lọc cần thiết. Tuy không còn sôi động như trước, nhưng thị trường vẫn luôn có nhóm khách hàng quan tâm nhất định. Và hầu hết các sản phẩm ra mắt thời điểm này đều được xem là “hàng hiếm”, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về chất lượng, pháp lý, mức giá và uy tín chủ đầu tư.

Báo cáo thị trường của Batdongsan.com.vn đã chỉ ra, bất chấp đại dịch, BĐS vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn nhiều nhất khi có đến 29% số người được hỏi vẫn chọn BĐS như một kênh đầu tư hữu hiệu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Tỉ lệ này áp đảo so với các kênh đầu tư khác như gửi tiền tiết kiệm (24%), vàng (17%), chứng khoán (12%).

Đất nền được xem là kênh đầu tư an toàn trong giai đoạn thị trường đang gặp khó

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, khi thị trường gặp khó cũng là lúc đất nền “lên ngôi”. Bởi đây là kênh đầu tư dài hạn không lo thua lỗ, vừa là nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền, vừa đáp ứng khả năng sinh lời và tính thanh khoản cao. 

Nhìn lại bức tranh ảm đạm của thị trường BĐS giai đoạn khủng hoảng 2011 - 2013, hình thức phân lô bán nền đã trở thành giải pháp tình thế cứu thị trường sắp “hóa đá”. Chỉ cần vài “mạch nước” nhỏ khơi thông dòng chảy cũng đã nhen lên sức sống cho thị trường hồi sinh.

Ở Đà Nẵng, dù dịch Covid-19 lần 2 chưa được khống chế hoàn toàn, tuy nhiên tại sự kiện mở bán thử nghiệm một số block thuộc khu đô thị Epic Town Điện Thắng vừa qua có đến hàng chục giao dịch thành công chỉ sau vài giờ công bố giỏ hàng. Đây rõ ràng là một tín hiệu tích cực đối với thị trường BĐS, hứa hẹn sự lấy đà và tăng tốc nhanh chóng ngay sau khi dịch bệnh kết thúc. 

Cuộc chơi của những nhà đầu tư dài hạn

Sự khó khăn của thị trường cũng khiến hoạt động đầu cơ BĐS bị "triệt tiêu", giá BĐS dần trở về giá trị thực. Do đó, hậu Covid-19, thị trường sẽ không còn những cơn sốt hay làn sóng đầu cơ vào BĐS. Đây chính là thời điểm không thể tốt hơn để nhà đầu tư cũng như khách mua an cư dễ dàng sở hữu được sản phẩm BĐS ưng ý với mức giá tốt.

Epic Town - dự án đất nền đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí để an cư và đầu tư

Thực tế cho thấy, thị trường hiện đang có hai xu hướng chính. Đầu tiên là những nhà đầu tư có tầm nhìn và tài chính, họ nói không với hoạt động lướt sóng mà chỉ tập trung đầu tư dài hạn. Thứ hai, là những người đang có nhu cầu thực về việc sở hữu một BĐS an cư, muốn tranh thủ thời điểm này để tìm mua sản phẩm với vị trí và chi phí phù hợp mức thu nhập trung bình.

Dù với xu hướng nào đi nữa, thì quan tâm hàng đầu của khách hàng với một sản phẩm đất nền vẫn phải là pháp lý minh bạch, tiếp đó là vị trí và hạ tầng. Hiện tại, dự án Epic Town tại khu vực phía Nam Đà Nẵng đảm bảo hoàn hảo các tiêu chí kể trên.

Dự án Epic Town sở hữu vị trí đắt giá ngay góc “ngã tư” của khu trung tâm hành chính mới Điện Thắng, “cửa ngõ” phía Nam thành phố Đà Nẵng giáp ranh với Quảng Nam. Dự án vượt trội ưu thế về giao thông khi mặt tiền là quốc lộ 1A và tuyến đường DH7 rộng 27m kết nối từ khu công nghiệp Trảng Nhật qua QL1A xuống Bãi Biển Viêm Đông.

Epic Town chinh phục khách hàng nhờ hạ tầng hoàn thiện và sổ đỏ từng nền

Epic Town hiện đang được nhiều khách hàng quan tâm và đánh giá cao, bởi đây là dự án đã có sổ đỏ từng nền và hoàn thiện hạ tầng đến 100%. Với những điều kiện đảm bảo, nhà đầu tư có thể yên tâm xuống tiền đầu tư vào Epic Town để sẵn sàng đón sóng khi thị trường sôi động.

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]