Có nên đầu tư đất nền Quảng Ngãi khi dự án mới khởi công?

16/08/2018
Quảng Ngãi là tỉnh hiện đang có nhiều dự án Đất nền. Nhiều dự án rất được quan tâm từ người dân và giới đầu tư. Đầu tư đất nền luôn thu hút sự quan tâm đông đảo của nhiều người. Dưới đây là những kinh nghiệm giúp bạn có nhiều kiến thức khi đầu tư đất nền.
 
Thời điểm tốt nhất để nhà đầu tư BĐS nhận được mức giá thấp là khi các dự án bắt đầu khởi công. Thậm chí là khi mới có giấy phép xây dựng.
 
Càng về sau mức giá sẽ càng được đôn lên cao hơn, đồng nghĩa với việc nếu chậm trễ, lợi nhuận thu được sẽ giảm sút.
 
Một nhà đầu tư khôn ngoan là người biết nắm bắt thời cơ tốt. Biết được khi nào nên mua, khi nào nên bán để có thể hưởng mức chênh lệch cao nhất. Chính vì vậy, các nhà đầu tư này luôn không ngừng cập nhật thông tin các dự án mới và tiềm năng để cân nhắc đầu tư nhằm tối đa hóa lợi nhuận và hạn chế rủi ro.
 
Ví dụ: DỰ ÁN ĐẤT NỀN QUẢNG NGÃI - Dự án Phú An Khang Quảng Ngãi giai đoạn 1 quý II năm 2017 mở bán với mức giá 550 triệu đồng đường 7m5; sang giai đoạn 3 quý II năm 2018 mức giá này đạt tới 650 triệu đồng và không có đất để bán. Và có thể đạt tới 950 triệu đồng/ lô sau ngày ra sổ đỏ. Tăng trung bình 50%/năm. Một mức tăng trưởng cực lớn so với việc gửi tiết kiệm ngân hàng.
 

Sơ đồ quy hoạch dự án PHÚ AN KHANG, Quảng Ngãi
 
Những rủi ro từ những dự an mới khởi công
 
Nổi lo lớn nhất của nhà đầu tư đó là dự đóng băng của dự án.  Bởi không biết đến bao giờ họ mới có thể thu hồi được vốn và cũng có thể chẳng bao giờ thu hồi được. Theo thống kê, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ đóng băng các dự án xây dựng cao so với các nước trong khu vực Châu Á. Điều này càng làm tăng thêm mối lo ngại cho nhà đầu tư.
 
Bỏ qua yếu tố đóng băng dự án, tính thanh khoản cao luôn là yếu tố được các nhà đầu tư bất động sản ưu tiên lựa chọn.
Ví dụ: Bất động sản không quá xa trung tâm (hoặc nơi sầm uất) 3-10km thường có tính thanh khoản tốt. Vậy tại sao là 3-10 km? Lý do là mọi người sẽ chấp nhận di chuyển trong khoảng cách này, mất từ 10-25 phút di chuyển, đó là nhu cầu tiêu dùng thực.
 
Với các dự án chung cư , khu phức hợp, khu đô thị lớn thường mất thời gian xây dựng 1- 3 năm, thậm chí là hơn. Do đó nếu nhà đầu tư không xác định đúng xu hướng của người mua trong tương lai thì khả năng thu hồi vốn sẽ rất khó.
 
Vậy phải làm gì để giảm rủi ro khi đầu tư:
 
– Nhà đầu tư cần kiểm tra dự án đó có thuộc diện đã có quyết định thu hồi đất, có thông báo giải tỏa, phá dỡ nhà ở của cơ quan có thẩm quyền hay không?
– Xem xét dự án đó có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; giấy phép xây dựng
– Xem xét tính minh bạch thông tin của dự án.
– Kiểm tra đơn vị bảo lãnh, ngân hàng bảo lãnh các dự án này.
– Đọ giá dự án thông qua việc hỏi các chuyên gia bất động sản để tránh mua đắt, bán rẻ so với những dự án có chất lượng công trình và vị trí tương đương.
– Tham khảo chuyên gia, luật sư có kiến thức BĐS về những điều khoản của các hợp đồng đã đúng hay chưa, có điều khoản nào mập mờ gây bất lợi cho người mua nhà hay không. Đồng thời, kiểm tra chủ thể ký hợp đồng là ai, họ có đủ tư cách, đủ thẩm quyền để ký hợp đồng hay không.
– Tìm những chủ đầu tư lớn, uy tín và minh bạch để đầu tư.
 
Dự án Phú An Khang Quảng Ngãi là tổ hợp dự án được quan tâm nhất tại Quảng Ngãi trong thời điểm này. Trong 3 giai đoạn mở bán, với hơn 195 nền đất dự án Phú An Khang luôn trong tình trạng cháy hàng. Lượng khách đặt cọc lớn. Dự án Phú An Khang cũng là dự án có pháp lý rõ ràng, vị trí tốt có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.
 
Tìm hiểu thêm dự án Phú An Khang tại:  HTTPS://LINKHOUSEMIENTRUNG.COM.VN/DU-AN-PHU-AN-KHANG.HTML

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]