Cơ hội đầu tư nào khi bãi biển An Bàng sẽ thay thế biển Cửa Đại?

18/10/2017
Lọt vào top 100 bãi biển đẹp nhất hành tinh nhưng lâu nay biển An Bàng (Hội An, tỉnh Quảng Nam) chưa được nhiều người biết đến. Thời gian trở lại đây, sau khi biển Cửa Đại bị xói mòn, xâm thực không còn phục vụ du lịch được nữa biển An Bàng mới thực sự “trở mình”.

Có mặt tại đây vào những ngày đầu hè, không khí xây dựng khẩn trương, nhộn nhịp. Những mảnh đất trước kia trống trải hiện nay đã được mua lại để đầu tư khu nghỉ dưỡng. Hứa hẹn trong thời gian tới nơi đây sẽ là địa điểm mới hấp dẫn cho người yêu du lịch Hội An.

Nằm cách trung tâm Hội An 3km về phía đông, An Bàng vốn được ví như một nàng tiên ngủ quên. Để đánh thức vẻ đẹp ấy chính quyền Hội An đã có nhiều trăn trở. Mặc dù có nhiều tiềm năng để phát triển song lâu nay biển An Bàng còn thiếu sự đầu tư cơ sở hạ tầng của các nhà đầu tư vì hầu hết đều tập trung cho biển Cửa Đại. “Đánh thức” An Bàng không chỉ phát triển về du lịch biển mà còn giúp kết nối các khu vực, làng nghề phía Đông Hội An.

Nằm trên trục đường “5 sao” nối từ Hải Vân - Đà Nẵng, An Bàng là điểm đến lý tưởng, thuận tiện cho các khu du lịch. Sau 4 năm chương trình phát triển cộng đồng sinh thái của URS triển khai tại An Bàng với nhiều hoạt động nhằm cải thiện cảnh quan và vệ sinh môi trường bãi biển An Bàng vẫn giữ riêng cho mình vẻ đẹp hoang sơ. Hiện nay, biển An Bàng nổi tiếng với vẻ đẹp mộc mạc, giản  dị, bãi cát trắng và thảm thực vật phong phú của mình.
 
 

Không chỉ có vẻ đẹp tự nhiên thu hút khách du lịch mà sự “trở lại” lần này của biển An Bàng là một cứu cánh cho du lịch biển Hội An. Nơi đây đã thay thế biển Cửa Đại, là bãi biển du lịch mới.

Hiện nay tuyến đường từ trung tâm phố cổ dẫn ra bãi biển đã được mở rộng tạo đường thông thương giữa khu phố cổ, biển và làng rau Trà Quế. Những ngày đầu mùa du lịch, từng đoàn du khách nối đuôi nhau ra đây để tận hưởng vẻ đẹp của biển khiến không khí nhộn nhịp hẳn lên. Các nhà hàng, quán ăn cũng được mở ra để phục vụ lượng du khách đông đảo. Nếu như trước đây An Bàng chỉ có vài nhà hàng, quán ăn thì nay nhà nhà đều làm “du lịch”, khu vực tắm nước ngọt cũng tăng cường.

Có mặt tại khối An Bàng và An Tân, những khu đất lân cận biển các công trình bắt đầu mọc lên, hàng chục lô đất đang được rao bán. Ông Nguyễn Đại (chủ nhà hàng Sao Mai) cho biết: “Trước đây nguồn khách du lịch đa số đổ về biển Cửa Đại. Hiện nay Cửa Đại đã bị cấm tắm nên du khách tìm về đây. Chỉ trong một thời gian ngắn mà giá đất đã được đẩy lên cao. Không lâu nữa thôi nơi đây sẽ là tuyến du lịch trung tâm của TP Hội An”.

Những khu nghỉ dưỡng như Cẩm An - Hội An, The fisterman's village cũng đang được đầu tư, xây dựng. Với thực tế đó, hy vọng rằng du lịch biển Hội An sẽ có những khởi sắc, chuyên nghiệp hơn góp phần vào sự phát triển chung của du lịch tỉnh Quảng Nam.

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]