Có 600 triệu tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu để sinh lợi nhanh

16/08/2018
Có 600 triệu sau nhiều năm tích lũy, giờ nên đầu tư vào đâu để sinh lợi nhanh? Nên đầu tư vào đâu? Đây là câu chuyện mà được nhiều người đưa ra bàn luận, nhất là những đôi vợ chồng trẻ. Dưới đây là một số phân tích từ LinkHouse Miền Trung.

Gửi tiền ngân hàng, ăn lãi hằng tháng
 
Cách gửi tiền ngân hàng là cách nhiều người lựa chọn, bởi đây là liệu pháp an toàn, không phải suy nghĩ nhiều. Gửi tiền ngân hàng, tỷ suất sinh lợi đã theo tỷ lệ ngân hàng quy định. Nhưng đặt trong so sánh, nếu gửi tiền theo năm, lãi suất ngân hàng cũng chỉ dao dộng ở mức 5 - 7,9%/năm, tương ứng khoảng 6 - 7 triệu đồng/tháng tiền lãi. Còn gửi theo kỳ hạn tháng thì lãi suất chỉ ở mức 4 - 5%, tương ứng 4 - 5 triệu đồng, không mấy hấp dẫn. Chưa tính đến trường hợp tiền bị mất giá theo thời gian. Tiền gửi ngân hàng chỉ có giá trị tích lũy theo tháng, trong trường hợp muốn tích hũy để đầu tư 1 tài sản khác sinh lợi nhanh hơn.
 

Nên gửi ngân hàng hay đầu tư đất nền?
Đầu tư vào vàng và USD để chờ vàng lên
 
Vàng được xem là kênh tích lũy của cải của người Việt Nam. Làm được bao nhiêu, đến tháng đi đổ vàng cất. Tuy nhiên xu hướng này dần thay đổi bởi lớp người trẻ, đồng thời việc đầu tư vào vàng cũng không được nhà nước khuyến khích nên tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đối với việc đầu tư vàng để sinh lợi nhanh thì người chơi vàng phải am hiểu thị trường và tình hình lên xuống của vàng.
 
Người đầu tư phải canh thời điểm mua vào và bán ra. Đây là nhiệm vụ tốn nhiều tâm sức vì giá vàng luôn là một ẩn số không thể lường trước, do phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe nền kinh tế quốc gia và các nước, giá ngoại tệ, giá dầu, lãi suất quốc tế… Do đó, thị trường vàng không phải là miền đất hứa cho những nhà đầu tư ít kiến thức vĩ mô.
 
Ngoài ra, thực tế cũng cho thấy giá vàng trong nước chưa liên thông với giá vàng thế giới. Có thời điểm giá vàng trong nước tăng, giảm không cùng nhịp, thậm chí ngược chiều so với giá thế giới. Đây cũng là một trong những yếu tố bất trắc khiến nhiều người dân ”chùn tay” với vàng.
 
Đầu tư vào chứng khoán
 
Tính về tỷ suất, 2017 tiếp tục là một năm thắng lợi của chứng khoán, đồng nghĩa đây vẫn được xem là kênh đầu tư hấp dẫn, với nguyên lý “cổ phiếu thường - lợi nhuận phi thường”.
 
Từ đầu năm đến nay, chỉ số VnIndex đã tăng đến gần 27%, thuộc top đầu khu vực. Nếu so sánh với lãi suất ngân hàng, tỷ lệ này cao gấp 3 - 4 lần.
 
Tuy nhiên với sự phân hóa mạnh của các mã ngành, có nhà đầu tư sẽ “hốt bạc”, ở chiều ngược lại cũng có người ôm thua lỗ. Do đó, nếu không am tường về tình hình doanh nghiệp, thị trường và biến động của các mã cổ phiếu, nhà đầu tư cần xem xét trước khi đổ tiền vào kênh này để tránh tiền mất tật, tật mang.
 
Đầu tư vào đất nền
 
Như quan niệm “tấc đất, tấc vàng” của người Việt, bất động sản phát triển mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây mang lại nhiều cơ hội kiếm lời cho các nhà đầu tư. Đầu tư vào đất được nhiều người xem là kênh đầu tư an toàn nhất. Và đất nền chỉ có lên chứ không giảm. Tuy nhiên với nguồn vốn trong tay chỉ từ 600 triệu đến 1 tỷ thì chọn đất nền nào sẽ phù hợp và ít rủi ro nhất. 
 
Bất động sản đất nền phố biển khu vực Miền Trung đang thu hút lượng lớn đầu tư từ các nhà đầu tư. Đây được xem là kênh đầu tư sinh lợi nhanh nhất sau 1 năm. Các dự án đất nền trong thời điểm mở bán, nhiều nhà đầu tư đều cam kết mức sinh lợi ít nhất là 10%/ năm/ 1 sản phẩm. Phân khúc đất nền đang được quan tâm. Với mức tiền 600 triệu, để sở hữu đất nền tại các tỉnh miền Trung rất khả thi, các dự án ĐẤT NỀN QUẢNG NGÃI, đất nền Quảng Bình hiện tại mức giá giao động từ 400 triệu đến 800 triệu, nên với quỹ 600 triệu, anh/ chị hoàn toàn sở hữu dễ dàng đất nền tại các tỉnh này. Đất nền Đà Nẵng, mức giá hiện tại giao động từ 1 tỷ trở lên, nên nếu có chính sách vay hỗ trợ, thì khả năng sở hữu đất nền tại Đà Nẵng không phải quá khó khăn. 
 
Dự án Homeland Central Park -  dự án được quan tâm ở khu vực phía Tây Bắc Đà Nẵng, với giá đầu tư trên 13 triệu/ m2. 
Dự án đất nền trung tâm phố biển Quảng Ngãi - Dự án Phú An Khang - chỉ 6,5 triệu/ m2. 
Dự án: Homeland Paradise Villa - Dự kiến mở bán vào quý 4 năm 2018
.... Và rất nhiều dự án đất nền khác tại Miền Trung được giới đầu tư chú ý.
 
LinkHouse Miền Trung là SÀN BẤT ĐỘNG SẢN MIỀN TRUNG được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn để thực hiện các giao dịch bất động sản tại Miền Trung.

Đầu tư vào bất động sản cao cấp Codotel
 
Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng là một kênh mới nổi trong những năm gần đây, được kích thích nhờ chủ trương phát triển kinh tế theo hướng lấy du lịch là mũi nhọn của chính phủ, cũng như nhiều dự án mới tiêu chuẩn chất lượng cao của chủ đầu tư uy tín được “bung hàng”. Tại miền Trung thị trương Codotel cũng đang dần phát triển.
 
Đáp ứng nhu cầu thị trường, nhiều chủ đầu tư đã cung cấp dòng sản phẩm căn hộ khách sạn - condotel mới với chính sách đầu tư linh hoạt, nhưng vẫn đảm bảo tỷ suất lợi nhuận tối ưu cho khách hàng với khoản tích lũy không nhiều.
 
Mới nổi lên trong vòng 3 năm gần đây, hình thức cam kết lợi nhuận 10 – 12% một năm của chủ đầu tư càng khiến condotel hút khách mạnh. Tuy nhiên xu hướng người Miền Trung vẫn chuộng đất nền hơn, bởi tiềm lực đất nền ở những khu vực này còn nhiều và giá đang rất cạnh tranh.
 
Hy vọng những phân tích trên đây sẽ cho quý bạn cái nhìn tổng quan về đầu tư sinh lợi nhanh và có hướng đi đúng nhằm tăng nhanh vốn và lãi trong tương lai.

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]