CHUYỂN DỊCH TRÊN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

13/06/2018
Ngành du lịch của Việt Nam đang trải qua quá trình phát triển vượt bậc. Hầu hết các khách sạn đều đạt công suất cao trong thời gian qua, thúc đẩy việc xây dựng các dự án mới, trong đó bất động sản nghỉ dưỡng đang đóng vai trò quan trọng. Theo ước tính của Savills, thị trường sẽ chào đón hơn 18.000 căn trong 2 năm tiếp theo (bao gồm tại các thị trường du lịch chính). Tuy nhiên, thị trường hiện nay đang sẵn sàng cho các thay đổi. 
 
(Thị trường BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG ĐÀ NẴNG  luôn giành được sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư)
 
Theo Savills, hầu hết dự án condotel hiện được quản lý bởi chính chủ đầu tư. Tuy nhiên, xu hướng thị trường gần đây các chủ đầu tư bắt đầu chú trọng hơn đến việc kết hợp thương hiệu quản lý. Hiện branded residence (căn hộ được chú trọng thiết kế và quản lý bởi một thương hiệu nổi tiếng) chưa phổ biến tại Việt Nam, nhưng được đánh giá là mô hình đầu tư tốt đã có mặt tại các thị trường trong khu vực. Thiết kế và thương hiệu từ đơn vị thứ ba đóng vai trò quan trọng trong các dự án condotel và branded residence, thúc đẩy về bán hàng, hỗ trợ vận hành.

Ông Karan Kaul, đại diện Onyx Hospitality chia sẻ thêm: “Việc kết hợp đơn vị quản lý với một thương hiệu thiết kế nổi tiếng giúp cho dự án có thể đạt được giá bán cao hơn cũng như mang lại giá trị cộng sinh về tiêu chuẩn dịch vụ quốc tế”. Đặc biệt ở phân khúc từ cao cấp trở lên, một dự án phức hợp bao gồm độc lập hai thành phần khách sạn và branded residence sẽ phù hợp hơn so với mô hình condotel.
 
 
(Các dự án căn hộ cao cấp, condotel đã tạo nên những đợt sóng mới cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng)
 
Chavatik Wanakasemsan (Winn), từ Lub’d Company Limited, thì cho biết đối tượng khách du lịch trải nghiệm thường không chuộng các khách sạn truyền thống mà tìm kiếm sự trải nghiệm văn hóa cùng với bạn bè hoặc cộng đồng địa phương. Hầu hết họ đều yêu cầu đường truyền wifi tốc độ cao để truyền tải video, xem Youtube hoặc Netflix. Phòng ngủ chỉ là một phần trải nghiệm trong suốt chuyến du lịch của họ.

Cùng quan điểm, ông Kevin Wallace, đại diện Nikki Beach thì đánh giá cao tiềm năng loại hình giải trí beach club (câu lạc bộ bãi biển) cũng như club tại các khu đô thị ở thị trường Việt Nam.
 
 
(Các loại hình giải trí ven biển tạo thêm điểm đến cho du khách)
 
“Với dân số trẻ của Việt Nam và sự tăng trưởng thu nhập của tầng lớp trung lưu, nhu cầu trải nghiệm ẩm thực, giải trí, phim ảnh, nghệ thuật, âm nhạc và thời trang tại các điểm đến ven biển như Long Hải, Hồ Tràm, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Cam Ranh và Phú Quốc hay các đô  thị như TP.HCM và Hà Nội sẽ gia tăng trong thập kỷ tới và đây cũng là các thị trường tiềm năng cho các mô hình giải trí này”, ông Kevin Wallace chia sẻ.

“Thị trường Việt Nam rất tiềm năng cho những loại hình sản phẩm phức tạp và đa dạng hơn, nắm bắt các xu hướng đang thay đổi trên toàn cầu”, ông Mauro nêu quan điểm. “Công nghệ hiện đang chuyển hóa cách thức cũng như các hoạt động du lịch. Những xu hướng khác có thể kể đến như big data (nguồn dữ liệu lớn), trí thông minh nhân tạo, hệ thống tự động và cảm biến tòa nhà”.

Theo chuyên gia này, chủ đầu tư cần cân nhắc các yếu tố này khi phát triển dự án của họ ngay từ giai đoạn hoạch định ban đầu. Thiết kế, điều phối nhân sự cũng như cấu trúc chức năng của khách sạn đều sẽ thay đổi trong tương lai. Ngoài ra còn có các xu hướng thay đổi, trong đó cần chú trọng hơn nữa vào trải nghiệm của khách hàng, tạo ra “dấu ấn riêng” cho dự án.

 
Xem thêm: BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG GIẢM NHIỆT, BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG CẦN SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG, CẨN TRỌNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN THEO TIN ĐỒN

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]