Chủ tịch thành phố Đà Nẵng kiến nghị gỡ vướng nhiều dự án BĐS

04/07/2020
Tại hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 2/7 vừa qua, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đề nghị Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc về pháp lý của nhiều dự án bất động sản (BĐS).

Theo ông Thơ, ngoài các dự án liên quan đến kết luận của Thanh tra Chính phủ năm 2012 và những năm gần đây còn có các dự án mang tính chất tương tự khác. "Việc này Chính phủ đã chỉ đạo các bộ ngành tháo gỡ và Thanh tra Chính phủ có nhiều cuộc làm việc với TP Đà Nẵng nhưng kết quả giải quyết còn hạn chế. Chúng tôi xem các dự án này là một trong những nguồn lực lớn quan trọng để phát triển thành phố", ông Thơ nói.

Theo Chủ tịch Đà Nẵng, nếu những vướng mắc về thủ tục không được tháo gỡ sẽ là điểm nghẽn lớn trong việc khai thác các dự án lớn, tạo ra nguồn thu, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội thành phố.

Chủ tịch thành phố Đà Nẵng kiến nghị Chính phủ tháo gỡ vướng mắc về pháp lý của nhiều dự án BĐS

Mặt khác, hiện một số kết luận thanh tra, phán quyết của các vụ án được thi hành rất khó khăn. "Như sân vận động Chi Lăng, đã có phán quyết của toà rất lâu, nhưng chưa thi hành được do vướng nhiều thủ tục pháp lý", ông cho hay. Vì vậy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiến nghị Chính phủ chỉ đạo quyết liệt để tháo gỡ khó khăn ở các dự án này, xem như nguồn lực để phát triển thành phố.

Ngoài ra, ông Huỳnh Đức Thơ đề nghị Thủ tướng chỉ đạo các đơn vị tham mưu nhanh chóng triển khai hướng dẫn để tổ chức chính quyền đô thị và chính sách đặc thù cho Đà Nẵng.

Những dự án lớn khi được tháo gỡ "điểm nghẽn" sẽ tạo nguồn lực quan trọng để phát triển thành phố

Nhiều dự án giao thông cũng được Thành phố kiến nghị Chính phủ thông qua chủ trương như xây dựng cảng Liên Chiểu; nâng cấp sân bay Đà Nẵng trong đó mở rộng nhà ga T1 về phía nam, xây ga hàng hoá, xây nhà ga T3; nâng cấp mở rộng quốc lộ 14B kết nối Đà Nẵng với Quảng Nam...

Trước những kiến nghị này, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình cho biết, Thường trực Chính phủ sẽ sắp xếp làm việc với TP Đà Nẵng.
(Theo Vnexpress)

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]