Chu Lai - hạt nhân của vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung, nâng tầm bất động sản

29/10/2020
Trong giai đoạn 2020-2025, tỉnh Quảng Nam tiếp tục chọn Chu Lai là một trong những mũi đột phá đưa nền kinh tế phát triển với trọng điểm là sân bay, khu kinh tế mở, hệ thống các KCN kết hợp phát triển du lịch sông Trường Giang.

  Cùng với sự phát triển về giao thông như tuyến đường Võ Chí Công nối liền Hội An – Chu Lai, các dự án hạ tầng, đô thị cũng kích cầu thị trường bất động sản vùng Đông Nam Quảng Nam, vốn là tiềm năng chưa được khai phá. Chính phủ đã đồng ý cho tư nhân đầu tư sân bay Chu Lai trở thành top 4 sân bay cả nước, trung tâm công nghiệp, dịch vụ hàng không cạnh tranh tại Đông Nam Á và châu Á. Đây là động lực phát triển mới của Khu kinh tế mở Chu Lai, vốn là “gà đẻ trứng vàng” của tỉnh Quảng Nam. 

 Nhiều năm qua, Chu Lai còn là hạt nhân của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, hiện sở hữu trung tâm công nghiệp ô-tô và phụ trợ, trung tâm khí - điện và hóa dầu; công nghiệp công nghệ cao; nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao… Bên cạnh đó, tuyến đường Võ Chí Công dẫn vào sân bay Chu Lai với mức đầu tư 1.479 tỷ đồng cũng vừa thông xe trong tháng 10. Phát biểu tại lễ thông xe, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định, trong 5 năm đến, Quảng Nam tiếp tục nâng cấp tuyến Võ Chí Công từ cầu Cửa Đại đến sân bay Chu Lai, kết nối với các tuyến đường QL1A, cao tốc và nối lên miền núi, qua Lào, Thái Lan cùng Tây Nguyên, để hình thành bức tranh hoàn chỉnh về kết cấu hạ tầng của vùng đông tỉnh Quảng Nam. Đặc biệt, với kế hoạch phát triển sân bay Chu Lai, phục hưng dòng sông du lịch Trường Giang, khai thác hệ thống cảng Chu Lai - Kỳ Hà... nơi đây sẽ trở thành trung tâm du lịch dịch vụ. “Như quy luật tất yếu, quá trình hình thành và phát triển của các khu kinh tế mở, KCN quy mô, các cảng hàng không lớn cùng với các dự án du lịch tại Chu Lai, kéo theo bài toán về an cư, quỹ đất đô thị và nhu cầu nhà ở” – ông Trương Đình Đức, Tổng Giám đốc Công ty CP Thương mại dịch vụ văn hóa sự kiện Việt D.A.C (Việt Group) chia sẻ thêm.

 Thật vậy, trước làn sóng đầu tư vào Chu Lai, các doanh nghiệp bất động sản cũng không ngoài cuộc. Theo thống kê, hiện nay có không dưới 10 dự án bất động sản đang gấp rút hoàn thiện các khâu thủ tục đầu tư chỉ trong 2 năm qua tại H.Núi Thành. Mới đây, Công ty TNHH Phú Long đã ký kết với Việt Group, chuyển giao dự án Chu Lai Riverside (Khu dân cư Tam Anh Nam giai đoạn 3) nằm trong khu vực Khu kinh tế mở Chu Lai (H.Núi Thành) để Việt Group làm chủ đầu tư, nhằm xây dựng nơi đây thành khu đô thị mới nằm bên dòng sông Trường Giang.
 
Chu Lai vung kinh te trong diem cua mien trung
Chu Lai thu hút nhiều nhà đầu tư trẻ bởi tiềm lực kinh tế tương lai
 
 Chu Lai Riverside là dự án đất nền phân khúc thấp trung điểm của các công trình, tiện tích bậc nhất Tỉnh Quảng Nam. Từ dự án đất nền Chu Lai Riverside Núi Thành chỉ mất 2 – 10 phút có thể tiếp cận ngay các tiện ích công cộng như ủy ban nhân dân xã, các hệ thống thương mại – dịch vụ ngân hàng, bện viện đa khoa Tỉnh Quảng Nam, sân bay Chu Lai với quy mô lớn nhất Việt Nam, các cụm khu công nghiệp, các khu phi thuế quan và cảng biển.

Chu Lai Riverside hiện có 105 sản phẩm đất nền - biệt thự liền kề. Đặc biệt, ngoài thế mạnh hạ tầng hoàn thiện, pháp lý sổ đỏ có sẵn, Chu Lai Riverside còn phát triển các tiện ích sân vận động, công viên trung tâm, phố đi bộ ven sông, chợ đêm, bến thuyền…

Sở hữu một vị trí vô cùng chiến lược ngay vùng kinh tế trọng điểm của khu vực miền Trung. Với một mặt giáp tuyến đường giao thương Quốc Lộ 1A, một mặt giáp con sông Trường Giang huyền thoại, dự án Chu Lai Riverside như một viên kim cương thô mới được chế tác, hứa hẹn sẽ là một nơi an cư thịnh vượng, một cuộc sống thoáng đãng bên dòng sông huyền thoại .

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]