Các nhà đầu tư dịch chuyển mạnh về khu vực Buôn Ma Thuột

11/03/2020
Buôn Ma Thuột, thị trường bất động sản mới nổi, đang thu hút một lượng lớn khách hàng đầu tư. Nhận thấy tiềm năng về bất động sản lớn, các nhà đầu tư ở khu vực phía Nam, Miền Trung dịch chuyển đến Buân Ma Thuột đầu tư ngày càng rõ nét.

thanh pho buon ma thuot thu hut dau tu
Thành phố Buôn Ma Thuột thu hút nhà đầu tư từ khu vực phía Nam và Miền Trung


Giá đất tầm trung trên dưới 2 tỷ là con số dễ đáp ứng đối với nhà đầu tư

Những sản phẩm đất nền có mức giá trên dưới 2 tỷ đồng/nền tại khu ven các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng… không nhiều. Trong khi với mức tài chính này, ở khu vực Tây Nguyên nhà đầu tư lại có nhiều lựa chọn. Quan điểm của đa số nhà đầu tư hiện nay cũng thay đổi nhiều, theo họ vị trí đầu tư không quan trọng, quan trọng là thị trường (thanh khoản) có tốt hay không thì mức lợi nhuận vẫn đảm bảo, trong khi nguồn vốn bỏ vào đó không quá nhiều.

Thay vì đổ dồn về khu vực giáp ranh các thành phố lớn để săn đất nền như thời điểm cách đây 1 năm thì hiện tại, xu hướng “đánh bắt xa bờ” càng rõ nét khi nhiều nhà đầu tư sẵn sàng tìm đến thị trường tỉnh như Tây Nguyên để tìm mua đất, chờ thời điểm bán ra. Đặc biệt, những thị trường như này sẽ chưa bị làm giá. Với mức giá đáp ứng được kỳ vọng và dự đoán có thanh khoản tốt trong thời gian gần. Đất nền dự án Buôn Ma Thuột đang được nhiều giới đầu tư săn đón.

Thị trường Bất động sản Buôn Ma Thuột mới nổi, đầy tiềm năng

Theo tìm hiểu của phóng viên, từ đầu năm 2018, thị trường bất động sản ở TP Buôn Ma Thuột tăng trưởng nóng tạo ra những cơn sốt giá. Điển hình như khu vực gần UBND xã Eatu, xã Cư Êbur cuối năm 2017 chỉ có giá khoảng 70 – 90 triệu đồng/m ngang thì đến tháng 3/2018 tăng lên 120 triệu đồng/m ngang, mới đây tăng lên trên dưới 180 – 190 triệu đồng/m ngang, tức giá đất đã tăng từ 2 – 3 lần. Các dự án đất nền bán đấu giá của nhà nước đều nhanh chóng hết hàng sau thời gian ngắn mở bán. Điều này cho thấy nhu cầu BĐS của thị trường này là rất lớn.

Thành phố Buôn Ma Thuột sở hữu rất nhiều tiềm năng lớn thuận lợi cho sự phát triển của thị trường BĐS. Đó là sự hoàn thiện của hệ thống hạ tầng giao thông, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm ổn định 13,5%. Và đặc biệt, Buôn Ma Thuột sở hữu nguồn cầu dồi dào khi đây là đô thị miền núi có dân số lớn nhất Việt Nam với 502.170 người. Trong đó, hơn 80% dân cư (hơn 415.500 người) sống tại khu vực nội thành.

Bất động sản khu vực Tây Nguyên “sốt nóng” một phần tác động bởi Hội nghị phát triển du lịch miền Trung - Tây Nguyên diễn ra mới đây, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều Bộ ngành TW, các đại gia bất động sản như Tập đoàn Sovico Holding (VietJet, HDBank, Furama...), BRG, Văn Phú Invest, Sun Frontier, Tập đoàn T&T, Tập đoàn AE, Cty CP Toàn cầu TMS, Tập đoàn FLC, Green Hill Village, MAIA Quy Nhơn, Công ty quốc tế Dubai, Vietravel … đã đăng ký đầu tư với tổng số vốn đăng ký lên đến gần 30.000 tỷ. Khi các “ông lớn” nhảy vào kéo theo làn sóng đầu tư của các nhà đầu tư nhỏ.
 
du an Khu dan cu Ha Huy Tap
Khu dân cư Hà Huy Tập đang được nhiều nhà đầu tư chú ý

Đầu tư bất động sản tỉnh lẻ đối với các nhà đầu tư là sự lựa chọn an toàn, giá đất mềm, quỹ đất sạch còn nhiều và đa dạng, dư địa tăng giá lại ổn định nên phù hợp với số đông, nhất là người mới tham gia thị trường. Sản phẩm đất nền nằm trong dự án còn giảm thiểu rủi ro trong đầu tư về tính pháp lý, cũng như khả năng thanh khoản, tạo ra giá trị sinh lời. Vì vậy, những dự án ven thành phố Buôn Ma Thuột, với quy hoạch đồng bộ, mức giá đầu tư rơi vào tầm trung trên dưới 2 tỷ luôn được nhà đầu tư quan tâm và chú ý khi quyết định đầu tư bất sản tại Buôn Ma Thuột và khu vực Tây Nguyên.

Để có thêm thông tin về Khu dân cư Hà Huy Tập, vui lòng liên hệ:
Công ty CP Bất động sản LinkHouse Miền Trung
ĐC: 68 Trần Nhật Duật, TP Buôn Ma Thuột
Hotline: 0901 13 63 83

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]