Bất động sản vẫn đứng vững trong thời kỳ dịch bệnh và dự đoán sẽ thịnh vượng trở lại

08/12/2020
Chia sẻ về câu chuyện tiềm năng, cơ hội đầu tư Bđs, Ông Neil MacGregor - Tổng giám đốc Savills Việt Nam cho biết: "Thị trường bất động sản vẫn có sức chống chịu tốt và phát triển trong thời kỳ dịch bệnh, trong khi kinh tế suy thoái và thị trường quốc tế phải gánh chịu hậu quả nặng nền từ dịch bệnh".

Năm 2020 là một năm khủng hoảng, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư. Hầu hết các lĩnh vực đầu tư như vàng, ngoại tệ đã trải qua sự dao động bất thường khó đoán định. Sự sụt giảm trong lãi suất ngân hàng kéo theo sự sụt giảm lợi nhuận và sức hút của việc gửi tiết kiệm. Cổ phiếu, chứng khoán trở nên rủi ro nhiều hơn.
 
ong gregor
Ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam

Ông có thể cho biết về các rủi ro khi đầu tư vào BĐS trong thời kì này? Tại sao lại có những nhận định cho rằng: thời điểm hiện tại vẫn xuất hiện cơ hội đầu tư tiềm năng?

Neil MacGregor: Lợi suất từ việc cho thuê nhà cho nhà đầu tư BĐS có xu hướng giảm trong thời kì dịch bệnh bởi sự sụt giảm trong lượng khách thuê trên thị trường. Thị trường bất động sản nhà ở vẫn còn mạnh. Chúng ta có thể thấy được lượng cung và cầu ổn định dẫn đến sự tiếp tục gia tăng về giá cả và bình ổn giá trên các thị trường. Quan điểm thứ 2 chỉ ra việc thiếu tính thanh khoản nhưng nhu cầu đối với thị trường BĐS sơ cấp vẫn rất lớn.

Đâu là những lợi ích cho những nhà đầu tư sẵn sàng "bỏ tiền" vào thị trường BĐS lúc này?

Neil MacGregor: Trong thời kì dịch bệnh, thị trường BĐS nhà ở vẫn có sức chống chịu tốt ngay cả khi kinh tế suy thoái và thị trường quốc tế phải gánh chịu hậu quả của dịch bệnh. Vậy nên chúng tôi cho rằng BĐS vẫn là một lựa chọn tốt đối với các nhà đầu tư và họ có thể thấy trước được lợi suất trong dài hạn.

Ông có thể liệt kê các khía cạnh, danh mục mà nhà đâu tư nên quan tâm?

Neil MacGregor: Trong năm 2020, chỉ có một số lượng ít các dự án BĐS ra thị trường và dự tính rằng điều này sẽ tiếp tục cho đến đầu năm 2021. Nếu như được chọn 2 dự án đầu tư trọng điểm vào tháng 12 ở Tp.HCM, tôi sẽ lựa chọn dự án Masterise Lumiereở Quận 2 được đầu tư bởi công ty Masteride Homes, dự án Celesta Rise ở quận Nhà Bè được đầu tư bởi công ty Bất động sản Keppel Land và Phú Long. Cả 2 dự án này đều được xây dựng với chất lượng cao và cơ sở vật chất rất tốt.
 
du an dat nen co nhieu tiem nang trong thoi gian toi
Dự án đất nền với pháp lý tốt chiếm được quan tâm lớn từ các nhà đầu tư
(phân khu Dynamic Center, đất nền trung tâm Điện Thắng)

Theo ông, thời gian tới, thị trường BĐS có những "cơ hội vàng" nào?

Neil MacGregor: Có triển vọng về đầu tư BĐS dài hạn ở Việt Nam. Bất chấp dịch bệnh, chúng tôi tin vào sự phục hồi mạnh mẽ của Việt Nam bởi nỗ lực ứng phó thành công với dịch bệnh của Chính Phủ đã đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia phòng chống dịch bệnh hàng đầu trên thế giới.

Bên cạnh đó, cùng với cuộc bầu cử Quốc Hội vào đầu năm 2020, chúng tôi mong đợi sự phục hồi mạnh mẽ của Việt Nam vài cuối năm 2021 và sang cả năm 2022. Theo đó, BĐS ở Việt Nam sẽ bùng nổ, thịnh vượng và vẫn là một kênh đầu tư tốt cho các nhà đầu tư tại Việt Nam với những nhà đầu tư mong đợi lợi suất tốt.

Bài viết cùng danh mục

Hạ tầng giao thông luôn mang lại lợi thế cạnh tranh lớn, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và khả năng [...]
Đà Nẵng chính thức kích hoạt mô hình kinh tế đêm, mang đến nhiều cơ hội bứt phá cho ngành du lịch - [...]
Epic Town Điện Thắng, một dự án đang được nhiều nhà đầu tư nhắc đến trong giai đoạn này bởi tiềm [...]
Theo các chuyên gia phong thủy, tuy thị trường BĐS năm 2021 sẽ có phần tươi sáng hơn nhờ năng lượng [...]