BẤT ĐỘNG SẢN TÂY BẮC PHÁT TRIỂN TƯƠNG XỨNG VỚI TIỀM NĂNG

31/05/2018
Thời gian gần đây có nhiều nhận định hoài nghi về thị trường bất động sản tại Đà Nẵng nói chung, khu vực Tây Bắc nói riêng đang có dấu hiệu “hạ nhiệt” hay gần như “đóng băng”. Thế nhưng, thực tế có giống như đồn thổi hay đây sẽ là thời gian bình ổn tạo đòn bẩy để thị trường này bứt phá ngoạn mục.
 
     Chưa bao giờ thị trường địa ốc tại Đà Nẵng lại nóng sốt như vậy khi các đề án phát triển Tây Bắc ồ ạt cập bến và lần lượt được triển khai đúng tiến độ như kế hoạch ban đầu. Mới đây thông tin về việc các tập đoàn Singapore “đổ bộ” vào Đà Nẵng hỗ trợ điều chỉnh quy hoạch các dự án phía Tây càng tạo không khí sôi động hơn ở thị trường này. Rõ ràng, đây là những công trình trọng điểm được đầu tư nghiêm túc và không phải là những lời nói suông.
 

(Đường Nguyễn Tất Thành nối dài góp phần thu hẹp khoảng cách
từ trung tâm TP đến khu vực Tây Bắc)
 
     Đầu tiên phải nhắc đến công trình đường Nguyễn Tất Thành nối dài với tổng mức đầu tư hơn 153 tỷ đồng. Việc hình thành tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài góp phần thu hẹp khoảng cách từ trung tâm thành phố đến khu vực Tây Bắc từ 23 km xuống còn khoảng 11 km.
Tiếp đến, cuối năm 2017, UBND TP Đà Nẵng đã trình Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương đầu tư dự án cảng Liên Chiểu giai đoạn 1 với tổng vốn đầu tư 7.378 tỷ đồng, chia làm 2 hợp phần. Trong chủ trương thống nhất mới nhất, giai đoạn 1 cảng Liên Chiểu sẽ được đầu tư 5.581 tỷ đồng dự kiến năm 2022 sẽ đi vào hoạt động. Việc đầu tư, xây dựng cảng Liên Chiểu không chỉ giảm tải, "chia lửa" với Tiên Sa mà còn phù hợp với định hướng phát triển của thành phố này.
 

(Hàng loạt dự án đang được triển khai đúng tiến độ)
 
     Một trong những công trình nổi bật nữa của khu vực Tây Bắc Đà Nẵng – đó chính là khu công nghệ cao. Được biết đây là dự án có tổng mức đầu tư hơn 8.841 tỷ đồng với quy mô diện tích bao gồm khu Công nghệ cao, khu Công nghệ thông tin tập trung và khu phụ trợ là hơn 1.500 ha. Đây là một trong ba khu Công nghệ cao cấp quốc gia có tầm chiến lược cho sự phát triển thành phố về phía Tây Bắc để trở thành Khu đô thị Công nghệ cao của Đà Nẵng. Điều đáng nói, đây sẽ là điều kiện thuận lợi để thu hút nhiều cư dân tri thức với mức sống cao tập trung về sinh sống, tạo nên một khu đô thị sầm uất trong tương lai.
 

(Khu du lịch Xuân Thiều được một tập đoàn Nhật Bản cam kết đầu tư hơn 110 triệu USD)
 
     Chưa dừng lại ở đó, tiềm năng du lịch ở phía Tây Bắc được xem là đang có dấu hiệu khởi sắc khi tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản) muốn mở rộng hơn 53.000 m2 (lớn gấp 5 lần so với trước) quy mô dự án Khu du lịch Xuân Thiều nằm trên cung đường xanh Nguyễn Tất Thành. Theo đó, Mikazuki cam kết sẽ đầu tư hơn 110 triệu USD với mục tiêu đầu tư phát triển khu phức hợp dịch vụ bao gồm khách sạn đạt chuẩn 5 sao, khu công viên nước, công viên trò chơi và khu ẩm thực. Đây là khoản đầu tư FDI lớn nhất vào bất động sản du lịch Đà Nẵng năm 2018. Tất nhiên, du lịch phát triển vẫn luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho những nhà đầu tư bất động sản biết nắm bắt thời cơ.

     Với những động thái cụ thể như trên hoàn toàn có thể thuyết phục bất cứ sự hoài nghi nào về thị trường Tây Bắc Đà Nẵng. Một lần nữa, các nhà đầu tư hãy nhìn sâu hơn vấn đề rằng, những quy hoạch liền kề trên toàn khu vực đều có sự tác động trực tiếp đến tiềm năng tăng giá trị của từng sản phẩm bất động sản tại Đà Nẵng. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư tầm cỡ đều “tổng tiến công” về đây với hàng loạt dự án đẳng cấp như: khu đô thị sinh thái, những dãy shophouse thông minh, villas…. càng cho thấy sức hút mạnh mẽ của “ngôi sao mới” - Tây Bắc Đà Nẵng.
Việc lựa chọn đầu tư các dự án tại khu vực này được đánh giá là bước đi vô cùng thông minh trong thời điểm nóng sốt hiện tại. 

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]