Bất động sản Phan Thiết “vòng xoáy” hút tiền của nhà đầu tư đầu năm 2019

18/03/2019
Thị trường bất động sản đầu năm 2019 đang chứng kiến những điểm nóng sốt cục bộ cùng với hàng loạt các dự án có nguồn đầu tư lên tới hàng ngàn tỷ đồng. Một trong những vùng đất được ví như “thỏi nam châm” thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư đầu năm 2019 chính là Phan Thiết.

Thị trường xuất hiện những doanh nghiệp bất động sản lớn

2 năm trở về trước, thị trường bất động sản Phan Thiết được xem là sân chơi độc quyền của tập đoàn Rạng Đông với các dự án lớn vang danh khắp cả nước như: Ocean Vista, Sealink Resort, Ocean Dunes. Bước vào thời điểm cuối năm 2018 đầu năm 2019, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết bùng nổ với 8 dự án lớn đến từ các chủ đầu tư lần đầu tiên đổ tiền vào vùng đất này.

Điển hình là tập đoàn Novaland với dự án Nova Hills có quy mô hơn 40ha bao gồm 600 biệt thự 5 sao được vận hành bởi các thương hiệu quốc tế đã mở đường cho sự trở lại của bất động sản Phan Thiết. Tiếp theo đó, công ty Lộc Tú cũng đã chính thức khởi công dự án Goldsand Hill Villa, dự kiến sẽ cung ứng ra thị trường gần 300 Villa hướng biển.


Hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng đổ bộ vào Phan Thiết đầu năm 2019

Ngoài hai dự án nổi bật trên thì cuối năm 2018 bất động sản Phan Thiết đã đón một dự án Dubai của tập đoàn TTC có diện tích lên tới 1.000ha. Tập đoàn FLC cũng đã gia nhập thị trường Phan Thiết với dự án FLC Mũi Né & Beach Resort, ông lớn TMS cũng đã “chào sân” với một dự án có quy mô gần 30ha.

Các chuyên gia dự đoán thị trường Phan Thiết sẽ nóng đỉnh điểm khi 4 dự án lớn với tổng vốn đầu tư lên đến 385 triệu đô la Mỹ đổ bộ vào trong đầu năm 2019. Đầu tiên là dự án Khu du lịch thương mại dịch vụ cao cấp Hàm Tiến - Mũi Né với quy mô 200ha và tổng mức đầu tư là 4.700 tỷ VNĐ. Tiếp theo là dự án khu du lịch cao cấp Hòn Rơm - Mũi Né với quy mô 86ha và vốn dự kiến là 2.162 tỷ. Dự án khu du lịch Hàm Thuận Đa Mi có quy mô 330ha với số vốn khoảng 987 tỷ. Cuối cùng là dự án khu du lịch suối nước nóng Bưng Thị với quy mô 310ha và vốn đầu tư la 1.175 tỷ đồng.

Lý giải sự đổ bộ nguồn đầu tư về thị trường Phan Thiết

Để lý giải cho cơn sóng của thị trường bất động sản Phan Thiết dịp cuối năm 2018 đầu năm 2019, nhiều chuyên gia cho rằng có 3 nguyên nhân chính. Nguyên nhân đầu tiên chính là trong năm 2018, 3 thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam là Đà Nẵng - Nha Trang - Phú Quốc đang có xu hướng chững lại. Chính vì vậy, dòng tiền từ các thị trường này đã và đang dịch chuyển về những thị trường mới nổi nhiều tiềm năng như Quy Nhơn, Phan Thiết.


Bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết - xu hướng đầu tư đầu năm 2019

Nguyên nhân thứ hai là trong 6 tháng đầu năm 2018 dòng tiền chủ yếu dồn về 3 đặc khu kinh tế tương lai. Tuy nhiên, khi luật đặc khu bị hoãn thì các nhà đầu tư cũng đã rút vốn về để tìm những thị trường phát triển bền vững như Phan Thiết. Nguyên nhân cuối cùng đến từ hàng loạt các dự án hạ tầng tỷ đô đồng loạt được đầu tư giúp cho thị trường Phan Thiết thêm phần hấp dẫn. Điển hình là dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết với tổng đầu tư lên đến 18.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020 nhằm rút ngắn thời gian từ TP.Hồ Chí Minh đến Phan Thiết còn 2 giờ lái xe. Đặc biệt hơn nữa, năm 2018 sân bay Phan Thiết được đưa vào sử dụng sẽ tạo ra bứt phá mạnh mẽ cho du lịch tại đây.

Sở hữu hàng loạt các lợi thế về cơ sở hạ tầng và du lịch, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết đã và đang tăng tốc trong thời điểm đầu năm 2019.
PT

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]