Bất động sản nào mang lại mức hoa hồng nhiều nhất cho môi giới

28/12/2018
Hoa hồng bất động sản gấp 6 lần mức phí giao dịch thông thường và lãnh tiền có thể mua cho mình căn hộ hạng sang - Đó chính là điều môi giới nhận được khi giao dịch thành công loại hình bất động sản này. Thế nhưng, tất cả mọi chuyện có phải là điều dễ dàng?
LinkHouse Miền Trung tự hào là đơn vị chi hoa hồng bất động sản cao nhất cho mô giới. Điều này thể hiện qua các dự án bất động sản của công ty phân phối, ước tính từ 50 đến 65%/ doanh thu. Giải thưởng Vietnam's Best Real Estate Agencies (Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ BĐS hàng đầu Việt Nam) năm 2018 đã thuộc về Công ty Cổ phần BĐS Linkhouse. Ngoài ra còn nhiều khoản tiền thưởng nóng cho team, cho cá nhân xuất sắc trong mô giới bất động sản. Liên hệ LinkHouse Miền Trung để được tư vấn thêm nếu bạn muốn gia nhập vào đội ngũ mô giới bất động sản nhé.

“Hốt bạc” với nghề bán BĐS nước ngoài?
 
Trong những năm qua, nghề môi giới bất động sản luôn cuốn hút dân sale tham gia bởi thu nhập cao nhờ thị trường sôi động trở lại. Chuyện kiếm tiền tỷ mỗi năm mỗi năm không phải là hiếm.
 
Thông thường, mức hoa hồng mà chủ đầu tư trả cho nhà môi giới căn hộ thường dao động từ 1,5% đến 2% trên tổng giá trị hợp đồng. Các công ty dịch vụ hoặc sàn BĐS thường chia khoảng 65-70% doanh thu hoa hồng cho nhân viên kinh doanh. Tuy nhiên, do tính cạnh tranh rất khốc liệt, nên thông thường các môi giới phải “cắt máu” để kiếm khách hàng, do đó, thực chất họ chỉ nhận về khoảng 0,5% đến 0,7% giá trị sản phẩm.
 
Với một môi giới được cho là giỏi thì mỗi tháng họ đạt doanh số khoảng 3-5 căn hộ, giá trị mỗi căn hộ khoảng 2-3 tỷ đồng. Với mức hoa hồng trên, thu nhập của những môi giới này hàng tháng vào khoảng 50 – 60 triệu đồng là chuyện bình thường.
 
Ở phân khúc bất động sản cao cấp đang bùng nổ là biệt thự nghỉ dưỡng, với giá trị BĐS rất cao thường dao động từ 15-30 tỷ đồng mỗi căn, lại có mức hoa hồng lên tới 3% giá trị hợp đồng, thì những nhà môi giới phân khúc này có khả năng kiếm tiền tỷ mỗi năm cũng không phải hiếm.
 
Tuy nhiên, gần đây với trào lưu mới mua nhà, đầu tư bất động sản nước ngoài của giới nhà giàu Việt nhằm mục đích du học, định cư ngày càng lên ngôi, nghề môi giới loại hình bất động sản này được xem là “hốt bạc” với mức hoa hồng cao ngất ngưởng.
 
Số liệu nghiên cứu thống kê cho thấy mỗi năm chắc chắn có hơn 1.000 giao dịch thành công, cao hơn cả người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam thì quả là thị trường không nhỏ. Trong khi, số đơn vị kinh doanh dịch vụ này chỉ đếm trên đầu ngón tay.
 
Vì thế, nghề môi giới BĐS này cực kỳ hấp dẫn. Không những thế chỉ một giao dịch thành công thôi cũng đã đem lại hoa hồng rất lớn. So với trong nước phí giao dịch rất cao, thường dao động từ 5% đến 10% giá trị hợp đồng tùy từng nước, các thị trường mới nổi như đảo Síp còn cao hơn nữa. Bên cạnh đó phí tư vấn pháp lý cũng rất cao.
 
Ví dụ, để có thể định cư ở đảo Síp theo chương trình PR – Permenent Resident, nhà đầu tư cần đầu tư tối thiểu là 300.000 EURO để mua bất động sản, thì mức tư vấn pháp lý có thể lên tới 30% tức là khoảng 90.000 EURO. Phí tư môi giới tối thiểu 5%, thì nhà môi giới kiếm được tính ra cũng phải 500 triệu đồng.
Hoa hồng mô giới bất động sản LinkHouse Miền Trung  cao nhất
 
Nhưng…không “ngon ăn”
 
Nhìn vào con số trên thì thấy việc bán BĐS nước ngoài vô cùng hấp dẫn, nhưng thực tế thì đây là một công việc cực khó, không phải ai cũng làm được. Những người quan tâm mua BĐS ở nước ngoài thường là người có hiểu biết, họ đã đi nước ngoài nhiều. Vì vậy, môi giới cũng không cần nói nhiều để thuyết phục họ mua, họ biết rõ điều đó. Nhưng, cái khó ở đây là thủ tục pháp lý và tài chính (vấn đề chuyển tiền).
 
Theo ông Phạm Thanh Hưng - (CTQT 1 doanh nghiệp về bất động sản), để có thể mua BĐS ở nước ngoài người mua có thu nhập cao nhưng cần phải chứng minh được dòng tiền đó lấy từ đâu, có minh bạch hay không. Dòng tiền đem lại cho họ cũng cần phải có thời gian chứ không phải ngày một ngày hai.
 
“Muốn chứng minh thu nhập phải có những công việc kinh doanh thực sự, như một doanh nhân có cổ phần cổ phiếu, có nộp thuế, chia cổ tức…hệ thống ngân hàng chứng minh, thì đó mới là dòng tiền sạch,” ông Hưng nói
 
Một vấn đề khác cũng khiến việc môi giới này rất phúc tạp đó là thủ tục chuyển tiền, theo quy định hiện hành thì NHNN chưa cho phép công dân Việt Nam chuyển tiền ra nước ngoài với mục đích mua nhà. Đây là một trở ngại cho các giao dịch mua bán BĐS ở nước ngoài.
 
Chính vì thế, thị trường mới có những hình thức đầu tư ra nước ngoài. Thông thường cá nhân thường “lách” bằng cách xin cấp phép đầu tư các dự án ở nước ngoài để được chuyển tiền. Vì thế, để tiến hành một giao dịch thành công đối với nhà môi giới là không hề đơn giản như trong nước.
Bên cạnh đó, để mua BĐS nước ngoài kể từ khi có nhu cầu đến lúc hoàn thiện thủ tục mất rất nhiều thời gian, thậm chí là cả năm trời. Môi giới phải bay đi bay lại nhiều lần, chi phí bỏ ra sẽ rất cao.
 
Những khó khăn này khiến nghề bán BĐS nước ngoài tưởng chừng sẽ “hốt bạc” nhưng lại không hề “ngon ăn”. Tuy vậy, đó vẫn là một công việc đầy hấp dẫn, triển vọng và thách thức chỉ dành cho những nhà môi giới thực sự tâm huyết, kinh nghiệm.

Để chứng tỏ bản thân trong lĩnh vực bất động sản và mang đến  mức hoa hồng cao cho mô giới tại thị trường bất động sản Miền Trung.

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]