Bất động sản miền Trung - Điểm sáng lan tỏa

04/04/2019
Sau Đà Nẵng, Quảng Nam, Nha Trang, thị trường bất động sản tại khu vực Miền Trung đang lần lượt xuất hiện những điểm sáng mới có sức hút với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Dường như giới đầu tư cá nhân đang theo chân những nhà đầu tư lớn tìm đến vùng thị trường mới tiềm năng.

Đất nền miền Trung sẽ còn “sốt nóng”

Theo đánh giá của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, quỹ đất sạch tại Nha Trang, Đà Nẵng đang ngày càng trở nên khan hiếm. Cụ thể là thị trường đất nền Đà Nẵng đang đi vào giai đoạn khan hiếm, quỹ đất tại trung tâm thành phố ngày càng ít đi. Trong khi đó dân số tăng nhanh thì việc mở rộng quy hoạch đô thị ra các vùng ven là điều tất yếu. Lượng khách hàng có nhu cầu mua nhà, đất nền tại Đà Nẵng cùng tăng trưởng mạnh.


Miền Trung tiếp tục là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư

Một nhà đầu tư bất động sản tại miền Trung chia sẻ, vị thế của bất động sản miền Trung hiện nay đang lên rất cao. Điều này dẫn đến việc dòng tiền của các nhà đầu tư trước đây vốn chỉ tập trung tại hai đầu đất nước là Hà Nội và Sài Gòn hay Đà Nẵng và Nha Trang thì nay đã chuyển dần sang các địa phương khác tại miền Trung như Quảng Bình, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi là những nơi có tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Những dự án mới được triển khai tại khu vực miền Trung đầu năm 2019

Mới đây vào cuối tháng 3 năm 2019, công ty CP Bến Trễ Hội An vừa được UBND tỉnh Quảng Nam chấp thuận cho đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng Bến Trễ Hội An tại thôn Bến Trễ, xã Cẩm Hà, Tp Hội An. Dự án sử dụng hơn 65 ngàn m2 đất với tổng vốn đầu tư lên tới gần 200 trăm tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 40 tỷ đồng và vốn huy động là 157,339 tỷ đồng. Theo tiến độ dự kiến, dự án sẽ thực hiện các hồ sơ, thủ tục vào khoảng thời gian từ tháng 4/2019 đến tháng 9 năm 2020 và tiến hành khởi công xây dựng vào tháng 10/2020, dự kiến đưa vào hoạt động trong tháng 10/2022.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cũng đã trao quyết định cho công ty CP toàn cầu TMS đầu tư cho dự án TMS Quảng Bình Resort tại xã Trung Trạch với tổng vốn đầu tư 4.882 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tỉnh này cũng đã trao quyết định đầu tư cho tập đoàn FLC xây dựng dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Hải Ninh 2 tại xã Hải Ninh, tỉnh Quảng Bình. Và đặc biệt, Công viên động vật hoang dã FLC Quảng Bình cũng được phê duyệt triển khai với tổng vốn đăng ký là 302,4 tỷ đồng.


Những dự án bất động sản tại miền Trung sắp trình làng

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cũng đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho công ty CP tập đoàn AE đầu tư khu đô thị sinh thái biển AE Resort tại Cửa Tùng với tổng vốn đăng ký đầu tư là 492,6 tỷ đồng.

Bên phía thành phố Đà Nẵng cũng đã phê duyệt quyết định đầu tư cho công ty TNHH Đầu tư SUN FRONTIER đầu tư dự án Tháp ven sông dọc bờ Tây Sông Hàn tại phường Bình Thuận, quận Hải Châu với tổng vốn đăng ký đầu tư lên tới 1.280 tỷ đồng.

Tại tỉnh Quảng Nam, công ty CP Khu du lịch sinh thái Hang Gợp đã được nhận Quyết định đầu tư cho Khu Du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang (tại huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) với tổng vốn đăng ký đầu tư 400,88 tỷ đồng. Ngoài ra, Công ty CP Tập đoàn T&T cũng được phê duyệt đầu tư Công viên nông nghiệp công nghệ cao Điện Hòa (tại xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) với tổng vốn đăng ký đầu tư 2.103,3 tỷ đồng.

Hàng loạt các dự án được khởi công xây dựng cho thấy nhu cầu đất nền và dự án nghỉ dưỡng tại các tỉnh miền Trung năm 2019 đã và đang tăng lên. Dự báo giá đất nền tại các tỉnh sẽ tăng trong biên độ từ 10 - 15% trong năm 2019 khiến cho bất động sản miền Trung trở thành điểm sáng lan tỏa trên khắp thị trường toàn quốc.

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]