Bất động sản miền Trung có nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2019 và trong tương lai

26/10/2019
Vùng miền Trung nước ta có vị trí đặc biệt quan trọng trong thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển theo Nghị quyết số 36-NQ/TW. Đó chính là một trong nhiều yếu tố quan trọng khiến miền Trung hiện tại đang là điểm nóng của thị trường bất động sản 2019 và nhiều năm tới.

Những chuyển biến tích cực trong năm 2019

Năm 2019, thị trường bất động sản (BĐS) miền Trung liên tục ghi nhận những thông tin bình ổn với mức độ tăng trưởng ấn tượng thông qua hàng loạt dự án lớn như: Nhơn Hội New City, Malibu Hội An, FLC Quy Nhơn, Crystal Marina Bay Nha Trang, FLC Quảng Ngãi và rất nhiều các dự án khác đang triển khai. Tốc độ giao dịch, tốc độ tất toán diễn ra nhanh chóng với số lượng cực lớn và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.
 
Bất động sản miền Trung đang chiếm ưu thế với phân khúc nghỉ dưỡng

Nhìn lại những năm trước, các ông lớn như FLC, VinGroup, Đất Xanh, SunGroup…hầu như chỉ tập trung vào hai đầu cầu nam bắc mà chủ yếu là Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh thì nay đã dịch chuyển ra ngoài thị trường miền Trung với các phân khúc cao cấp hơn bao gồm đất nền và biệt thự nghỉ dưỡng.

Đà Nẵng – Thị trường năng động, giá tăng trưởng từng ngày

Trong bối cảnh tình hình một số thành phố công nghiệp hiện nay đã quá tải, mức độ ô nhiễm vượt ngưỡng cho phép gây ra rất nhiều vẫn đề về an sinh xã hội thì Đà Nẵng - là một thành phố trẻ, năng động, môi trường sạch đẹp, đặc biệt được mệnh danh là thành phố du lịch đẹp nhất và đáng sống nhất Việt Nam, hiện là niềm mong ước của hàng triệu cư dân Việt Nam, cũng chính là điểm đến thu hút nhất đối với du khách quốc tế.

Bằng tốc độ đầu tư mạnh về quy mô lẫn đồng bộ, giá nhà đất tai thị trường Đà Nẵng đang tăng lên chóng mặt. Hầu hết các dự án được khởi công xây dựng đều nằm ở vị trí chiến lược, liên kề khu vực trung tâm hoặc ven biển và được quy hoạch rất đồng bộ với khá nhiều tiện ích hiện đại nổi trội, mang đến một chốn an cư lạc nghiệp đúng nghĩa cho hàng nghìn cư dân.
 
Aria Đà Nẵng - Dự án đẳng cấp 5 sở hữu vị trí tuyệt đẹp
 
Tại Đà Nẵng hiện nay, đáng chú ý nhất phải kể đến là dự án Aria Đà Nẵng – tọa lạc ngay trên trục đường Trường Sơn danh giá– là dự án Tổ hợp du lịch biệt thự nghỉ dưỡng (condotel) phù hợp với tiềm năng du lịch xu thế phát triển của thế giới. Với tổng diện tích hơn 7,5 hecta, bao gồm 4 block căn hộ condotel và 22 căn biệt thự biển, dư án được quy hoạch xây dựng thành khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao, là nơi tuyệt vời để “ngắm biển – vượt sóng – thỏa bình yên”, hứa hẹn sẽ mang tới cho du khách 800 không gian trải nghiệm đẳng cấp và 6 tổ hợp tiện ích hạng sang theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]