Bất động sản Đà Nẵng: Tây Bắc vẫy gọi các nhà đầu tư

12/09/2018
Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang bước vào giai đoạn sôi động theo chu trình 10 năm, đặc biệt là sự chuyển trục ngày càng rõ nét sang khu vực phía Tây Bắc nhờ sự phát triển nhanh chóng về du lịch và hạ tầng giao thông từ dòng vốn của cả chính quyền sở tại và các nhà đầu tư.

Tiềm năng phát triển ở khu vực Tây Bắc Đà Nẵng 

Theo đề án quy hoạch chung của Đà Nẵng, thành phố sẽ tiếp tục được mở rộng quy mô lên khoảng 37 nghìn ha để đáp ứng quy mô dân số sẽ lên đến 2,5 triệu người vào năm 2030. Trong đó, khu vực phía tây bắc là một trong những trọng điểm phát triển, với quỹ đất còn tương đối dồi dào. Đủ điều kiện cần để hình thành các khu đô thị mới mang nhiều yếu tố sinh thái, các khu du lịch, nghỉ dưỡng.

Nằm trong lộ trình phát triển đó, nhiều công trình giao thông trọng điểm đã được thành phố gấp rút triển khai hoàn thiện, trong đó có đường Nguyễn Tất Thành nối dài, cảng Liên Chiểu, ga hàng hóa Kim Liên mới, hay cao tốc La Sơn - Túy Loan khớp nối với cao tốc Đà Nẵng – Dung Quất tạo nên hành lang vận tải đường bộ liên thông giữa các khu kinh tế lớn vùng trọng điểm miền Trung (Chu Lai, Dung Quất, Chân Mây).

Đặc biệt, sự kiện quận Liên Chiểu được công nhận đô thị loại 1 cấp quận vào tháng 5/2017 vừa qua sẽ là tiền đề để phát triển kinh tế, xã hội cho toàn khu vực.

Bên cạnh những ưu thế về hạ tầng, về những dự án nghìn tỷ sắp được triển khai, khu vực Tây Bắc Đà Nẵng là một vùng đất được thiên nhiên ưu đãi bên sông, kề núi, cạnh biển, cách trung tâm thành phố chỉ 15 phút di chuyển. Vậy nên, khu vực này được đánh giá sẽ là mảnh đất vàng thu hút người dân, các chuyên gia làm việc tại các khu lân cận, các trường đại học, các công ty nước ngoài đến làm việc, sinh sống và nghỉ dưỡng.
 
Thị trường bất động sản nóng lên từng ngày.

Theo khảo sát của Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam, trong năm 2017, thị trường bất động sản Đà Nẵng đã tăng trưởng khá ấn tượng ở hầu hết các phân khúc. Các sản phẩm đất nền, nhà liền kề, căn hộ ở các dự án đều hấp thụ với tỷ lệ 80 - 85% trong ngày mở bán. Ghi nhận riêng tại khu vực phía Tây Bắc thành phố, lượng giao dịch tăng vọt thêm khoảng 30% so với hồi cuối 2016, cung cấp từ 2.000 - 3.000 sản phẩm đất nền, biệt thự, liền kề.

Với sự thay đổi này, không ít nhà đầu tư lớn đang tìm đến khu vực phía Tây Bắc thành phố với tham vọng biến nơi đây thành một khu đô thị kiểu mẫu, năng động, trong khi giới đầu tư nhỏ lẻ cũng bắt đầu có được những thành quả bước đầu nhờ giá bất động sản nơi đây đang tăng lên từng ngày.

Tính đến thời điểm hiện tại, đất nền của khu vực Liên Chiểu có giá bán khoảng  15-17triệu/m2, thấp hơn rất nhiều so với giá đất ở khu vực phía Nam thành phố đang ở khoảng 25-35 triệu/m2. Dù khoảng cách địa lý từ khu vực phía Nam và Tây Bắc đến trung tâm thành phố đều tương đương như nhau nhưng mức giá đất nền ở 2 khu vực lại chênh lệch khá lớn. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia nhận định, với sự phát triển nhanh chóng về cơ sở hạ tầng và quy hoạch của Liên Chiểu hiện nay, dự kiến chỉ trong thời gian ngắn nữa giá đất nền tại Tây Bắc sẽ tăng “nhảy vọt” ngang bằng với giá đất khu vực phía Nam.
 

Nhận thấy tiềm năng của thị trường bất động sản khu vực Liên Chiểu, nhiều “ông lớn” cũng không bỏ qua cơ hội cùng chia sẻ miếng bánh Tây Bắc béo bở và tập trung nguồn lực đầu tư, phát triển hàng loạt dự án mới tại khu vực này. Đây chính là lý do mật độ xây dựng của Liên Chiểu đang tăng với tốc độ chóng mặt. MỘT SỐ DỰ ÁN NỔI BẬT của các chủ đầu tư uy tín phải kể đến như: Pandora City, Lakeside Palace, Golden Hills, Khu đô thị Phước Lý, Hòa Khánh Residence, Chăm Riverpark.

Trong thời gian tới, các doanh nghiệp bất động sản sẽ tổ chức nhiều chương trình mở bán và tiếp tục bung hàng các sản phẩm thuộc khu vực Liên Chiểu để chạy đua nước rút trong thời điểm “tất bật” này. Điều này sẽ góp phần gia tăng độ nóng và tạo tiền đề phát triển năm 2018 cho vùng đất Tây Bắc Đà Nẵng.

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]