Bất động sản Đà Nẵng dự kiến “khởi sắc” dịp cuối năm

08/11/2019
Sau hàng loạt những giải pháp bình ổn đất đai, thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng đang dần đi vào quỹ đạo và được kỳ vọng sẽ bước vào chu kỳ phát triển mới, với nhiều cơ hội tăng trưởng ổn định và bền vững hơn.

Thị trường dần đi vào “quỹ đạo”

So với thời điểm "sốt" đất diễn ra hầm hập vào tháng 3/2019, thị trường BĐS Đà Nẵng hiện nay đã bình ổn trở lại. Những nhà đầu cơ “tay ngang”, lướt sóng kiếm lời đã nhanh chóng thoái lui. Đây chính là thời điểm “vàng” để các nhà đầu tư chân chính bắt đầu triển khai tiếp chiến lược quy hoạch hướng tới tầm nhìn dài hạn.

 Thị trường BĐS Đà Nẵng được nhận định sẽ sớm phát triển theo hướng lành mạnh, bền vững

Đi qua thời điểm “đầu cơ theo phong trào”, giới đầu tư địa ốc Đà thành hiện nay cũng đã có sẵn “bộ lọc” để tìm kiếm những dự án được quy hoạch bài bản, hạ tầng đồng bộ, nằm ở vị trí đẹp, thuận lợi cho giao thương cũng như sinh hoạt. Ghi nhận tại các sàn giao dịch BĐS cho thấy, những dự án nói trên luôn giữ mức giá bình ổn, không tăng phi mã hay giảm sâu, bất kể biến động của thị trường.

Các sản phẩm được quan tâm nhiều nhất là các sản phẩm tại vị trí đắc địa, có tình trạng pháp lý rõ ràng, hạ tầng hoàn thiện, chủ đầu tư uy tín. Và chỉ khi thị trường bất động sản Đà Nẵng đang dần đi vào quỹ đạo ổn định như hiện nay, thì những sản phẩm bất động sản nói trên mới có thể phát triển đúng với tầm vóc của nó.

Thời điểm “vàng” cho những nhà đầu tư thông minh

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam nhận định: “Thị trường BĐS Đà Nẵng có nhiều tiềm năng và điều kiện để phát triển tốt nên sẽ sớm phát triển trở lại theo hướng lành mạnh, bền vững”

Việc BĐS Đà thành thoát khỏi cảnh ảm đạm hậu sốt đất và “khởi sắc” trở lại cũng phù hợp với những tín hiệu tích cực của thành phố này. Theo Nghị quyết số 43 về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được phê duyệt, Đà Nẵng đã thuê đối tác Singapore lập lại quy hoạch chung, tích cực mời gọi các nhà đầu tư lớn từ Mỹ, Nhật, Singapore….

 Các dự án BĐS ven biển Đà Nẵng vẫn chứng tỏ sức hút với nhà đầu tư

Điều này giúp Đà Nẵng lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư quốc tế sau nhiều năm “lép vế” trước các địa phương khác trong việc thu hút FDI Nhật Bản, Đà Nẵng đang nổi lên là điểm đến ưa thích của nhiều nhà đầu tư đến từ đất nước mặt trời mọc.

Aria Đà Nẵng Hotel & Resort là một trong những dự án tại Đà Nẵng được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất hiện nay. Dự án là khu phức hợp căn hộ - khách sạn - biệt thự mặt tiền biển, sở hữu vị trí tuyệt đẹp trên tuyến đường Trường Sa (Đà Nẵng). Aria Đà Nẵng được quy hoạch xây dựng thành khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao, nơi tuyệt vời để “ngắm biển – vượt sóng – thỏa bình yên”. Với diện tích 7,5 hecta, bao gồm 4 block căn hộ condotel và 22 căn biệt thự biển, Aria Đà Nẵng sẽ mang đến cho du khách 800 không gian trải nghiệm đẳng cấp và 6 tổ hợp tiện ích hạng sang theo tiêu chuẩn quốc tế.
 

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]