BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG CẦN SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

13/06/2018
Nếu có thể miêu tả dự đoán ngắn gọn về bất động sản năm 2018 thì có thể gói gọn trong 4 chữ “kiểm soát và bền vững”. Kiểm soát, đây là điều đã được lưu ý từ đầu năm 2017 khi năm 2015 tăng trưởng của tín dụng là 12%, trong đó tăng trưởng tín dụng bất động sản là 25% ( theo thống kê báo cáo của ngân hàng nhà nước ). Sang đến năm 2017 tăng trưởng tín dụng bất động sản chỉ còn khoảng 12%.
 
Thị trường bất động sản Đà Nẵng đã có sự phát triển khá mạnh trong thời gian qua với nhiều phân khúc luôn hoạt động nhộn nhịp, từ việc cung cấp nhà ở chất lượng cao cho người dân có thu nhập thấp, đến các căn hộ cao cấp, các khu phức hợp cao ốc, biệt thự nghỉ dưỡng, resort… đã được triển khai một cách nhanh chóng, tạo nên một thị trường đa dạng và nhiều sự  lựa chọn phù hợp cho từng đối tượng có nhu cầu. Một số dự án bất động sản mặc dù mới triển khai nhưng đã bán hết sản phẩm, một số dự án chỉ chia bán trong từng giai đoạn…
Bất động sản chỉ được coi là phát triển bền vững khi thị trường đó có nhu cầu thực cao, tức là sẽ rất ít tình trạng đầu tư mua đi bán lại để trục lợi nhất thời. Thị trường phải thực sự có những nhà đầu tư muốn đầu tư sinh lời lâu dài. Và Đà Nẵng may mắn hội tủ những điều kiện để phát triển bền vững.
 
(Đà Nẵng hội tụ mọi yếu tố để phát triển bền vững)
 
Thiên nhiên đã ưu ái cho Đà Nẵng những cảnh quan tuyệt đẹp, văn hóa đa dạng lâu đời và là nơi giao thoa giữa hai trục du lịch lớn nhất Việt Nam là Hội An và huế. Thêm nữa, những năm gần đây cơ sở hạ tầng của Đà Nẵng được phát triển mạnh và được đánh giá là hoàn thiện nhất Việt Nam, được đánh giá là “nơi đáng sống nhất Việt Nam”.
Chính vì những ưu thế trên, không khó hiểu khi lượng khách du lịch đến Đà Nẵng tăng đột biến qua mỗi năm. Riêng trong năm 2017, báo cáo của Sở Du Lịch Đà Nẵng cho biết có 6,6 triệu khách du lịch. Đặc biệt, sự kiện APEC 2017 đã diễn ra giúp Đà Nẵng được quảng bá nhiều hơn, lượng du khách đến Đà Nẵng sẽ càng cao hơn.       
Theo đánh giá , đất nền sẽ tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng và sẽ "bùng nổ" hàng loạt giao dịch trong năm 2018. Theo giới phân tích địa ốc, 2 khu vực tại Đà Nẵng sẽ "bùng nổ" dự án đất nền và nhà phố là khu Tây Bắc và Nam Đà Nẵng bởi những nơi này đang hội tụ đủ các điều kiện tăng trưởng bền vững.
 
(Dự án Lakeside Palace luôn nóng trong thời gian qua)
 
Hiện tại, các giao dịch mua bán đất nền tại khu Tây Bắc vẫn đang diễn ra hết sức sôi động, xoay quanh các sản phẩm đất nền có giá từ 1,2-1,5 tỷ đồng nằm trong khu đô thị được đầu tư cơ sở hạ tầng tốt, kết nối thuận tiện với mạng lưới trường học, bệnh viện, không gian công cộng vui chơi, giải trí. Điều này chỉ là một dấu mốc quan trọng, một mặt phản ánh nhu cầu cao của thị trường bất động sản Đà Nẵng về đất, mặt khác cho thấy sự bền vững của giá trị phân khúc đất nền.
 
 
(Các dự án căn hộ cao cấp, condotel sẽ tạo nên những đợt sóng mới cho thị trường bất động sản Đà Nẵng)
 
Đánh giá về tiềm năng phát triển của thị trường BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG ĐÀ NẴNG 2018, tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Linkhouse Miền Trung cho biết: "Do tâm lý người dân đa phần vẫn ưa chuộng đất nền và nhà phố theo tập tục sinh sống bao đời nay. Phần khác, nhờ sự kiện APEC 2017 mà Đà Nẵng đã có một hệ thống hạ tầng giao thông khá quy mô và có sự kết nối đồng bộ. Chính những yếu tố này sẽ kích thích thị trường địa ốc thành phố tăng trưởng mạnh trong thời gian tới, đặc biệt là các mô hình mới nở rộ mạnh mẽ như Shophouse thông minh, căn hộ cao cấp, Condotel.”
 
 
Xem thêm: BẤT ĐỘNG SẢN NÓNG BỎNG TAY, CẨN TRỌNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN THEO TIN ĐỒN.

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]