Ẩm thực phố đêm trở thành điểm nhấn mới trong phát triển kinh tế

18/12/2020
Tuyến phố ẩm thực, thương mại thúc đẩy kinh tế quanh vùng đi lên là điều tất yếu. Khi hình thành nên một tuyến phố ẩm thực chuyên doanh, lượng khách hàng qua lại đông cùng môi trường cộng sinh lành mạnh giữa các cơ sở kinh doanh khiến việc buôn bán hanh thông, nhiều chủ kinh doanh trong tuyến phố sẽ có nhiều lợi ích hơn. Đồng thời, khi tuyến phố ẩm thực ra đời và duy trì theo thời gian, thì việc kinh doanh ở tuyến phố ẩm thực sẽ giúp chủ thương có thêm nhiều nguồn thu nhập, thúc đẩy kinh tế toàn vùng và các khu vực lân cận phát triển. Đồng thời tác động tích cực bất động sản khu vực.

am thuc pho dem
Ẩm thực phố đêm thúc đẩy kinh tế khu vực phát triển

Tại dự án Epic Town - Trung tâm thương mại của thị xã Điện Bàn, Chủ đầu tư dự án đã khai trương tuyến phố ẩm thực Điện Thắng vào tối ngày 12/12 và tổ chức đêm nhạc đường phố Acoustic tại tuyến phố ẩm thực Điện Thắng, nhằm giới thiệu tuyến phố này đến với người dân khu vực Thị xã Điện Bàn. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân tại khu vực với những hoạt động ẩm thực, vui chơi, giải trí hấp dẫn. Chương trình này sẽ được chủ đầu tư tổ chức hàng tuần và hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Đây cũng sẽ là trung tâm vui chơi, giải trí mới đáp ứng nhu cầu thực tế của người dân địa phương nói riêng, Thị xã Điện Bàn nói chung.

Ngoài ra, Tuyến phố ẩm thực Điện Thắng còn thu hút khách du lịch trên tuyến resort ven biển khi trục thương mại Đông - Tây DH7 (27m) kết nối KĐT Epic Town đến bãi biển Viêm Đông sẽ hình thành trong thời gian đến. Ngoài việc phục vụ các món ăn ngon, Tuyến phố ẩm thực Điện Thắng còn có khu vực vui chơi cho trẻ em và địa điểm check-in mới của giới trẻ, nhất là vào mùa Noel và tết dương lịch 2021, tết cổ truyền Tân Sửu sắp đến; phố đi bộ được xen kẽ các khoảng không gian công cộng phục vụ cho các hoạt động thư giãn của cư dân và khách du lịch… Tuyến phố ẩm thực Điện Thắng hứa hẹn là điểm đến của du khách, người dân ở mọi lứa tuổi và đây được xem là những mảnh ghép cuối cùng cho bức tranh tổng thể của KĐT hiện đại, đáng sống Epic Town.
 
khu pho am thuc dem Dien Thang
Khai trương khu phố đêm Điện Thắng

Tại nhiều thành phố hay khu kinh tế mới, khi hình thành và phát triển phố ẩm thực và tuyến phố đi bộ, khi đi vào hoạt đồng đã cho hiệu quả về mặt xã hội được thể hiện khá rõ, cảnh quan, môi trường khu vực tuyến phố được cải thiện, cơ sở hạ tầng được nâng lên, tạo được sức hút rất lớn đối với khách địa phương, và khách thập phương khi đến nơi này. Kinh tế khu vực phát triển nhanh chống và giá trị bất động sản cũng tăng lên rõ rệt.

Epic Town sẽ là điểm sáng khi mà lộ trình phát triển thành trung tâm thương mại của khu vực đã và đang triển khai.

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]