8 Lưu ý đầu tư đất nền sinh lời nhanh

29/08/2018
Đất nền luôn là một trong những kênh đầu tư bất động sản an toàn nhất tính ở thời điểm hiện tại, trong thời buổi mà ngay cả ngân hàng cũng không còn là một nơi cất giữ tiền an toàn.

     Nói đến đầu tư BĐS, các nhà đầu tư không thể bỏ qua cơ hội “kiếm lợi” từ ĐẤT NỀN ĐÀ NẴNG nhất là khu vực ĐẤT NỀN LIÊN CHIỂU ĐÀ NẴNG, ĐẤT NỀN NAM ĐÀ NẴNG.  Dưới đây, Linkhouse Miền trung xin chia sẻ một số điểm cần chú ý trước khi quyết định đầu tư đất nền tại Đà Nẵng.
 

Đất Nền Liên Chiểu Đà Nẵng luôn thu hút lượng lớn đầu tư
 
1. Thông tin quy hoạch của thành phố
 
     Trước khi đầu tư vào dự án đất nền, bạn phải nắm rõ thông tin quy hoạch chung của thành phố, từ đó dự đoán được định hướng và tiềm năng phát triển của từng khu vực trong tương lai. Đối với Đà Nẵng, trước tình trạng mật độ dân cư khu vực quận trung tâm đang ngày càng đông đúc, nhất là quận Hải Châu, Thanh Khê khiến tình trạng giao thông quá tải, y tế, giáo dục gặp khó khăn, TP Đà Nẵng đã có chủ trương kéo dân ra vùng ven, hạn chế chuyển đất từ thương mại dịch vụ sang xây dựng chung cư cao tầng tại khu vực nội thị để giải quyết bài toán toán giao thông khu vực nội thị đang chiều hướng quá tải. Do đó, trong vòng 2 năm trở lại đây, nhà đầu tư có rất nhiều sự lựa chọn về đất nền nhà phố tại khu ven biển Tây Bắc, khu vực bán đảo Sơn Trà... Qua việc tìm hiểu thông tin quy hoạch của thành phố sẽ giúp bạn đầu tư đúng vào khu vực nóng, dễ dàng phát sinh lợi nhuận cao.
 
2. Chủ đầu tư của dự án
 
     Chủ đầu tư là người chịu trách nhiệm chính cho dự án, chính vì vậy năng lực tài chính của chủ đầu tư là điều quan trọng mà bạn cần tìm hiểu kỹ. Cần cân nhắc kỹ năng lực về mối quan hệ cũng như khả năng thực thi, kinh nghiệm thực thi dự án của chủ đầu tư, điều này giúp bạn tránh trường hợp dự án thi công nửa chừng thì “chết ngỏm” vì hết vốn.
 
3. Đơn vị thi công dự án
 
     Đơn vị thi công dự án trong quá trình đấu thầu để thi công dự án thường cố gắng báo giá càng cạnh tranh càng tốt, tuy nhiên chính vì điều đó khiến cho những đơn vị thi công nhỏ bể tan nát trong quá trình thi công dự án vì không tính hết được những rủi ro thi công làm dự án bị trễ tiến độ thi công và đơn vị khác vào nhận bàn giao thì mất khá lâu thời gian để khắc phục vấn đề tồn đọng của đơn vị trước và làm xấu đi thị trường, mất giá trị dự án.
 
Xem thêm dự án của LinkHouse Miền Trung: PHÚ AN KHANG
 
4. Tiện ích nội khu và ngoại khu của dự án
 
     Trong mỗi dự án được triển khai, nhà phân phối sản phẩm BĐS sẽ đưa ra các thông tin chi tiết về tiện ích nội khu ngoại khu của dự án. Nhìn tổng quát một chút về tiện ích có sẵn xung quanh dự án, xem là loại tiện ích gì, phục vụ cho đối tượng nào, tiềm năng phát triển trong tương lai như thế nào, nó hỗ trợ gì cho dự án đất nền mà bạn đầu tư. Từ đó để có sự lựa chọn tốt nhất vị trí đất nền. (chèn ảnh dự án)
 
5. Pháp lý của dự án đất nền
 
     Trong đầu tư bất động sản đất nền, pháp lý là yếu tố cần được quan tâm số 1 khi cân nhắc ra quyết định đầu tư. Bạn cần đọc kĩ hợp đồng, tìm hiểu tình trạng giải tỏa mặt bằng của dự án. Cách nhanh nhất là bạn nên đi dò hỏi xung quanh khu vực đấy xem tiến độ giải tỏa, đền bù đang thực hiện như thế nào, có đảm bảo quy trình và tính khả thi hay không.
 
6. Vị trị của dự án
 
Muốn xác định vị trí đẹp cần chú ý một số điểm sau đây:
+ Lô góc (Lô 2 mặt tiền)
+  Nằm trên khu vực đường thông hoặc đường không quá ngắn
+ Nằm trên đường rộng bao nhiêu, mấy làn.
+ Bên cạnh những tiện ích nào đó.
+ Tránh những lô ngã 3.
+ Chọn hướng Đông hoặc Đông Nam là tốt nhất  (tỉ lệ ra hàng cao nhất).
+ Gần sông (nếu có) hoặc gần chợ.
 

Bản đồ khu Tây Bắc Đà Nẵng
 
7. Lực mua của các dự án gần đó
 

     Nếu là một người quan tâm đến đầu tư bất động sản đất nền khu vực Đà Nẵng thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin về các dự án đã được triển khai và đã mở bán. Các bạn cũng nên tham gia các buổi mở bán để xem lực mua hiện tại như thế nào; hoặc liên hệ với các công ty kinh doanh BĐS cũng sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cần thiết, vì dù sao thì việc này cũng không bị tính phí.
 
8. Xác định sàn thứ cấp và sàn đại lý
 
     Trên thực tế, có rất nhiều dự án đất nền ở sàn này thì giá này nhưng qua sàn kia thì lại giá khác. Cùng một lô, cùng một buổi mở bán, cùng một tờ giấy thông báo giá, tuy nhiên giá lại hoàn toàn khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn được một sàn CHÍNH của dự án thì bạn đã có cơ hội khá cao mua được sản phẩm giá hợp lý nhất thay vì sàn thứ cấp.
 
     Hi vọng với những thông tin này, Linkhouse Miền trung  có thể giúp ích cho những người mới tham gia vào lĩnh vực BĐS có một góc nhìn tốt nhất trong việc nhận định dự án và quyết định đầu tư đất nền Đà Nẵng.

Bài viết cùng danh mục

Chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh doanh của năm 2019, ngày 24 và 25/4, Linkhouse Miền Trung tổ [...]
Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đầu tư hấp dẫn với hệ số sinh lời đang [...]
Nếu như trước đây đặt Phan Thiết lên bàn cân để so sánh với những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu cả [...]
Đường bay giữa hai thành phố miền Trung Quảng Bình - Đà Nẵng dự kiến sẽ được đưa vào khai thác và sử [...]