6 tháng cuối năm 2021, thời điểm sôi động của bất động sản Đà Nẵng

18/01/2021
Những tháng đầu năm 2021, thị trường bất động sản Đà Nẵng được dự báo vẫn sẽ chịu ảnh hưởng từ năm cũ. Theo đó, 6 tháng đầu năm tiếp tục có rất ít sản phẩm bất động sản sơ cấp được chào bán mới. Tuy nhiên nửa cuối năm, dự báo sẽ có nhiều sản phẩm đủ pháp lý để mở bán, kích thích thị trường sôi động hơn.
du an thu hut nhieu nha dau tu
Dự án Chu Lai Riverside thu hút nhiều nhà đầu tư trong năm 2020

Bước sang năm 2021, Đà Nẵng còn được kỳ vọng trở lại với mùa du lịch hấp dẫn kéo dài từ Lễ tết - du xuân đầu năm đến kỳ nghỉ mát của mùa hè. Luôn được xem là thị trường du lịch truyền thống thu hút khách nội địa hàng đầu cả nước nhờ thiên nhiên ưu đãi vị trí đắc địa, khí hậu ôn hòa, thuận tiện di chuyển và các chính sách kích cầu hấp dẫn của địa phương. Những ngày cuối năm, theo số liệu không chính thức, một lượng khách nội địa khổng lồ đã đến Đà Nẵng bước đầu kéo nhịp sống kinh tế Thành phố trở lại.

Sự kỳ vọng hồi phục không chỉ đến từ ngành du lịch, các chỉ số kinh tế tại Đà Nẵng được dự báo sẽ tăng mạnh trở lại khi thành phố từng bước thu hút vốn đầu tư FDI. Trong đó, Nhật Bản, Hàn Quốc là những thị trường trọng điểm mà TP Đà Nẵng đang tập trung kêu gọi đầu tư. Nhật Bản hiện là thị trường trọng điểm với tổng 869 dự án với tổng vốn đăng kí khoảng 3,518 tỉ USD. Mới đây, LG, Daiwa là 2 trong số rất nhiều những tập đoàn tầm cỡ quốc tế đã đổ bộ Thành phố cùng dự án giàu tiềm năng. Dự kiến năm 2021 sẽ có hàng triệu nhà đầu tư, chuyên gia, người lao động trong và ngoài nước trở lại Đà Nẵng để sinh sống và lập nghiệp. Đây chính là đòn bẩy mạnh mẽ nhất thúc đẩy nền kinh tế.

Ngay từ thời điểm này, nhiều khách hàng và các nhà đầu tư đã và đang quay trở lại thị trường Đà Nẵng, trước cơ hội tăng trưởng cùng lợi nhuận bứt phá. Trong đó, vị trí ven biển Mỹ Khê luôn được ưu tiên nhất bởi sức hút đã được khẳng định của bãi biển quyến rũ bậc nhất hành tinh cùng nhu cầu sở hữu bất động sản ven biển gia tăng không ngừng. Bên cạnh đó, yếu tố pháp lý được các nhà đầu tư quan tâm trong bối cảnh đây là nhân tố nhạy cảm suốt 2 năm qua. Theo đó, dự án bất động sản có pháp lý rõ ràng chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng, nhất là các nhà đầu tư "sành sỏi" đang "đãi cát tìm vàng" để lựa chọn sản phẩm bất động sản ưng ý.
 

Bài viết cùng danh mục

Dự án Chu Lai Riverside thuộc Khu Kinh Tế Mở Chu Lai ra mắt thị trường vào tháng 10/2020. Bắt đầu mở [...]
Tam Kỳ thuộc vùng Đông tỉnh Quảng Nam, là nơi được lấy làm trọng tâm quy hoạch tới giai đoạn 2030 - [...]
Việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế và tận dụng phát huy nguồn nội lực sẵn có của địa phương đã [...]
Tính đến tháng 10/2021, dự kiến tỷ lệ phủ Vacxin tại Đà Nẵng 95%, mở ra cơ hội bình thường mới. [...]