ad tin tức
chung cư xuân mai thanh hóa chung cư xuân mai tower thanh hóa xuân mai thanh hóa xuân mai tower thanh hóa chung cư xuân mai 11t2 11t2 xuân mai xuân mai 11t2 vinaconex chung cư 11t2 https://xuanmaicorp.org/chung-cu-11t2-xuan-mai/ imperia sky garden tpland Chung cư imperia sky garden Chung cư imperia sky garden tpland imperia sky garden Chung cư 423 minh khai Chung cư minh khai Bảng giá Chung cư Imperia Sky Garden Giá bán Chung cư Imperia Sky Garden giá bán chung cư imperia sky garden giá bán chung cư 423 minh khai giá bán mới nhất imperia sky garden bảng giá mới nhất dự án imperia sky garden Giá bán Imperia Sky Garden gia ban imperia sky garden The manor nguyen xien du an the manor nguyen xien biet thu the manor central park lien ke the manor central park chung cư the manor central park biệt thự the manor central park nha pho the manor central park chung cư 6th element dự án 6th element 6th element sửa máy bơm sua may bom Chung cư Ciputra Bán Chung cư Ciputra Biệt thự Ciputra Bán biệt thự Ciputra lilaha complex Chung cư lilaha complex Bán chung cư lilaha complex chung cu luxury park view luxury park view Bán chung cư luxury park view Five star hà đông Chung cư five star hà đông Bán chung cư five star hà đông Bán chung cư five star cầu giấy chung cư five star cầu giấy five star cầu giấy Bán chung cư five star resident chung cư five star resident five star resident fivestarcaugiay.net.vn/
condotel trí đức hạ long condotel trí đức dự án condotel trí đức condotel trí đức hạ long bay condotel trí đức hạ long condotel trí đức dự án condotel trí đức condotel trí đức hạ long bay condotel trí đức hạ long condotel trí đức dự án condotel trí đức condotel trí đức hạ long bay best western ha long best western ha long bay best western ha long bay Best Western Plus Sail Hạ Long best western ha long best western ha long bay best western ha long bay Best Western Plus Sail Hạ Long best western ha long best western ha long bay best western ha long bay Best Western Plus Sail Hạ Long
chung cư liễu giai tower liễu giai tower chung cư x1 26 liễu giai bán chung cư 26 liễu giai dự án liễu giai tower dự án sdu liễu giai chung cư 26 liễu giai du an chung cu 26 lieu giai https://chungculieugiaitower.vn/ https://chungculieugiaitower.vn/vi-tri-du-an-lieu-giai-tower/ https://chungculieugiaitower.vn/mat-bang-du-an-lieu-giai-tower/ https://chungculieugiaitower.vn/bang-gia-ban-du-an-lieu-giai-tower/ https://chungculieugiaitower.vn/chinh-sach-ban-hang-du-an-lieu-giai-tower/ https://chungculieugiaitower.vn/tien-do-du-an-lieu-giai-tower/ https://chungculieugiaitower.vn/phap-ly-du-an-lieu-giai-tower/ https://chungculieugiaitower.vn/don-vi-thi-cong-tai-du-an-chung-cu-lieu-giai-tower/ https://chungculieugiaitower.vn/don-vi-quan-ly-du-an-chung-cu-lieu-giai-tower/

Nhà phố: Liệu có an toàn hơn căn hộ?

Sau sự cố cháy chung cư Carina, một bộ phận khách hàng xuất hiện tâm lý e ngại mua căn hộ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp lẫn chuyên gia đều cho rằng thị trường căn hộ thời gian tới vẫn sẽ có chuyển biến tích cực, tác động tốt và người tiêu dùng sẽ là đối tượng được hưởng lợi.

 

    

 

E ngại nhưng vẫn chọn mua căn hộ 

 

"Thức tỉnh" và "thay đổi" là câu chuyện được nhắc đến nhiều trong những ngày qua đối với thị trường căn hộ sau sự cố cháy chung cư Carina Plaza tại TP.HCM.

 

Trên thực tế, thị trường căn hộ đã ít nhiều chịu ảnh hưởng của sự kiện này nhưng biên độ không lớn và theo ý kiến của nhiều doanh nghiệp, đây chỉ là "cú sốc" ngắn hạn bởi nhu cầu căn hộ là khá lớn và không có lựa chọn thay thế nên thanh khoản của các dự án sẽ chịu ảnh hưởng chỉ trong một vài tháng.

 

Những khách hàng có nhu cầu mua căn hộ để ở tuy có dao động nhưng với mức tài chính từ 1,5-2 tỷ đồng, họ vẫn quyết định chọn mua căn hộ thay vì mua đất nền bởi với mức tài chính như vậy, rất khó để mua được đất nền nằm ở vị trí trung tâm thành phố. Bên cạnh đó, nếu mua đất, họ sẽ tốn thêm một khoản chi phí không nhỏ để xây nhà. Trong khi đó, lựa chọn mua căn hộ, khách hàng có thể có nhiều lựa chọn với các dự án hấp dẫn từ những chủ đầu tư uy tín. Tuy nhiên, yếu tố tâm lý đã tác động khiến họ có những yêu cầu khắt khe hơn với dự án, nhất là về an toàn phòng cháy chữa cháy.

 

 

Từ trước đến nay, sản phẩm căn hộ chủ yếu được quan tâm qua góc độ thương mại mà ít đề cập đến yếu tố an toàn. Cả người bán lẫn người mua đều chỉ chú ý đến vị trí, tiện ích, view đẹp và khả năng lợi nhuận. Sự cố này, sẽ góp phần thay đổi tâm lý đó, hướng thị trường vào thực chất hơn.

 

Nhà phố có thực sự an toàn hơn căn hộ?

 

Tâm lý e ngại là vấn đề không thể tránh khỏi sau vụ cháy chung cư Carina Plaza, tuy nhiên đây cũng là tiếng chuông cảnh báo về ý thức của mỗi người dân, không chỉ cư dân tại các khu căn hộ mà tất cả mọi người về công tác phòng cháy chữa cháy.

 

Với quỹ đất ngày một hạn hẹp, tại các đô thị thì việc lựa chọn ở các khu căn hộ là một lựa chọn hợp lý, tất yếu. Xét một cách công bằng, nguy cơ cháy nổ đối với nhà phố cao hơn rất nhiều so với các khu căn hộ và tỷ lệ thương vong cũng sẽ cao hơn vì thiết kế nhà phố thường là dạng nhà ống, hầu như không có lối thoát hiểm. Các dự án khu căn hộ đạt chuẩn sẽ được kiểm duyệt, trang bị các thiết bị, phương tiện phòng cháy chữa cháy đầy đủ, được tập dượt công tác phòng cháy chữa cháy hàng năm. Đối với các căn hộ cao cấp thì trên thực tế, các tai nạn cháy nổ ở nhà phố hậu quả lớn hơn nhiều so với các khu căn hộ.

 

Bên cạnh đó, phải kể đến vấn đề an ninh, vệ sinh cũng như các tiện ích khác thì các khu căn hộ đều có ưu thế hơn hẳn so với nhà phố. Ở trong khu căn hộ, các gia đình được quây quần bên nhau trên một mặt phẳng, tạo nên sự gần gũi, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, đối với các khu căn hộ, nếu cách âm kém thì không tránh khỏi ồn ào không mong muốn.

 

 

Bài toán cho các chủ đầu tư

 

Để bán được hàng trong giai đoạn nhạy cảm này, các chủ đầu tư đang có dự án khu căn hộ cần phải có cam kết mạnh mẽ như trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy thật tốt, hiện đại cho dự án. Bên cạnh cam kết này, doanh nghiệp có thể mở hẳn nhiều chương trình đối thoại về thiết kế tòa nhà, cách thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn để người mua có hình dung cụ thể về cách ứng phó tai nạn trong căn hộ tương lai, từ đó giúp họ yên tâm hơn khi quyết định mua căn hộ.

 

Nhiều ý kiến cũng cho rằng, từ vụ hỏa hoạn vừa qua cho thấy không chỉ các chủ đầu tư mà chính quyền các địa phương cũng phải có giải pháp mạnh mẽ hơn trong việc thanh kiểm tra, nghiệm thu các khu căn hộ trước khi đi vào hoạt động, đã đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy hay chưa, và phải có biện pháp xử lý nghiêm các chủ đầu tư lơ là, trốn tránh. Đây cũng là biện pháp để bảo vệ quyền lợi cho những người mua căn hộ.

 

Thực tế, thời gian qua, không chỉ tại các khu căn hộ, khu dân cư mà ở bất cứ khu vực nào nếu người dân thiếu ý thức trong công tác phòng cháy chữa cháy đều có thể trở thành nạn nhân của hỏa hoạn. Bởi vậy, vụ cháy tại chung cư Carina Plaza là lời cảnh báo không thừa cho cả cư dân ở các khu căn hộ lẫn nhà phố.

 

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Linkhouse Miền Trung

320 2/9 Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 0901 13 63 83

 

Xem thêm: Bí quyết đầu tư căn hộ cao cấp tại Đà Nẵng,

Cơ hội đầu tư căn hộ cao cấp cho thuê tại Đà Nẵng

 

 


EMPIRE
COCO BAY
DATQUANG GROUP
FURAMA
NOVA LAND
VIETIN BANK
NAMAN
Hoa Binh Green
NGOC DUONG RVS
SENTOSA
Hoi an
Dự án Ocean View Sơn Trà Đà Nẵng