ad tin tức
chung cư xuân mai thanh hóa chung cư xuân mai tower thanh hóa xuân mai thanh hóa xuân mai tower thanh hóa chung cư xuân mai 11t2 11t2 xuân mai xuân mai 11t2 vinaconex chung cư 11t2 https://xuanmaicorp.org/chung-cu-11t2-xuan-mai/ Dương kiện khang duong kien khang dương kiện khang chữa yếu sinh lý duong kien khang chua yeu sinh ly

Mua nhà Sài Gòn, ưu tiên chống ngập?

Cách để quan sát một căn nhà bị ngập nước bằng mắt thường: nhìn kỹ vào cốt nền nhà của khu vực gần nơi đang đứng, nếu đa số nhà xung quanh có cốt nền cao là đường trước nhà dễ ngập. Nếu trời khô ráo mà nhìn dưới phía chân tường thấy rong rêu bám và có vết ố chạy song song với chân tường thì nước sẽ cao đến đó khi ngập. Hoặc một phương án tối ưu khác, đó là mua căn hộ chung cư cao tầng, và bạn sẽ không cần phải bận tâm đến mùa mưa ngập nước Sài Gòn nữa.

 

 

Đau đầu với triều cường, nước ngập vào mùa mưa Sài Gòn. Ảnh: Ngọc Dương

 

Một thực trạng dễ nhận thấy nhiều năm nay đó là vấn đề ngập nước tại Sài Gòn mỗi khi có mưa lớn. Điều này cũng là một tác nhân khiến người mua nhà cẩn trọng hơn khi quyết định xuống tiền để có một căn nhà ưng ý. 

 

Ở góc độ người mua nhà, hiện nay có quá nhiều vấn đề cần lo ngại. Ngoài yếu tố vị trí chất lượng cảnh quan thì cần chú ý thêm môi trường sống, chất lượng không khí, cơ sở hạ tầng, giao thông… và nay là ngập úng.

 

Trong khi các tiêu chí khác có thể khảo sát nhanh và dễ nhận thấy thì ngập nước là vấn đề khó quan sát nhất, do cần theo dõi một thời gian dài, có tính mùa vụ (mùa nắng, mùa mưa, mùa triều cường…). 

 

MỘT SỐ KINH NGHIỆM MUA NHÀ ĐẤT SÀI GÒN THỜI NGẬP NƯỚC

 

Thứ nhất: độ cao thành phố theo hướng Bắc chảy ra phía Nam. Quận 9 , Gò Vấp , quận 12 thường ít ngập hơn các khu khác.

 

Thứ hai: độ cao cốt nền của từng khu vực nhỏ rất khác nhau. Ví dụ có những nơi đường cao hơn nền nhà nên tránh.

 

Thứ ba: cốt nền cao quá so với xung quanh cũng thường là khu dễ ngập, nên nếu có mưa lớn thì cũng khó tiếp cận về nhà vì phải qua vùng ngập sâu trước khi đến cổng nhà. Cách để quan sát bằng mắt thường: nhìn kỹ vào cốt nền nhà của khu vực gần nơi đang đứng, nếu đa số nhà xung quanh có cốt nền cao là đường trước nhà dễ ngập. Nếu trời khô ráo mà nhìn dưới phía chân tường thấy rong rêu bám và có vết ố chạy song song với chân tường thì nước sẽ cao đến đó khi ngập.

 

Thứ tư: khảo sát xung quanh các bất động sản lân cận để biết xem mức độ nước ngập trong quá khứ.

 

Thứ năm: nếu nhà ven kênh, rạch, sông cần chú ý thêm vấn đề triều cường, vì mức độ tác hại của triều cường gây ra lớn hơn rất nhiều so nước mưa lớn.

 

Thực tế cho thấy, vấn đề ngập nước trong mùa mưa không chỉ xảy ra đối với nhà mặt đất mà còn ở các khu chung cư cao tầng. Tâm lý của người mua nhà ở TP.HCM luôn muốn lựa chọn những địa điểm không xảy ra ngập úng. Đây cũng là một vấn đề được đưa vào danh sách khảo sát của khách hàng trước khi quyết định chọn mua bất động sản.

Điều này đặt ra hàng loạt vấn đề về hạ tầng, trong đó thách thức dành cho các chủ đầu tư là chất lượng và tiêu chuẩn của các tầng hầm các cao ốc có đảm bảo hay không. Nhìn xa hơn, có thể các tổ chức bảo hiểm, ngân hàng cũng sẽ có lưu ý đặc biệt đối với nhóm khách hàng mua hoặc phát triển dự án bất động sản.

 

Theo một số chuyên gia, trừ các quận 1, 3, 5, Tân Bình, Bình Thạnh, Phú Nhuận, 6, thì bất động sản tại những quận còn lại chắc sẽ được người mua nhà chú ý nhiều hơn trong thời gian tới. Đặc biệt các quận tại khu Đông như quận 2 và 9 do cốt nền cao sẽ thích hợp để phát triển các dự án BĐS quy mô lớn, hệ thống thoát nước ra sông Sài Gòn cũng được đầu tư nhiều.

 

Riêng một số khu vực thuộc quận Thủ Đức cũng cần "tránh" khi muốn mua nhà như tuyến đường Kha Vạn Cân, Hoàng Diệu 2.. luôn bị ngập nặng do triều và mưa lớn. Theo khảo sát, những tuyến đường lớn tại quận Tân Bình như Đồng Đen, Âu Cơ và Luỹ Bán Bích luôn trong tình trạng ngập rất nặng khi có mưa lớn kéo dài. 

 

Đối với khu vực phía Nam, vùng này (gồm quận 7, huyện Nhà Bè và một phần quận 8, huyện Bình Chánh) sẽ không thích hợp để phát triển đô thị theo quy mô lớn.

-------------------------------------------

 

Công ty Cổ phần Bất động sản LINKHOUSE MIỀN TRUNG
Địa chỉ: 320 đường 2/9, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng.
Email: info@linkhousemientrung.com.vn
Điện thoại: 0901136383


EMPIRE
COCO BAY
DATQUANG GROUP
FURAMA
NOVA LAND
VIETIN BANK
NAMAN
Hoa Binh Green
NGOC DUONG RVS
SENTOSA
Hoi an
Dự án Ocean View Sơn Trà Đà Nẵng