ad tin tức
chung cư xuân mai thanh hóa chung cư xuân mai tower thanh hóa xuân mai thanh hóa xuân mai tower thanh hóa chung cư xuân mai 11t2 11t2 xuân mai xuân mai 11t2 vinaconex chung cư 11t2 https://xuanmaicorp.org/chung-cu-11t2-xuan-mai/ Dương kiện khang duong kien khang dương kiện khang chữa yếu sinh lý duong kien khang chua yeu sinh ly

Liên Chiểu, đô thị trung tâm mới của thành phố Đà Nẵng

Với việc được lựa chọn là địa bàn triển khai nhiều dự án trọng điểm của TP Đà Nẵng cảng biển hàng hóa Liên Chiều, dự án nhà ga đường sắt mới, các khu công nghiệp, khu đô thị sinh thái, khu du lịch nghỉ dưỡng… quận Liên Chiểu đang dần trở thành một trung tâm mới của TP Đà Nẵng

 

Xu hướng chuyển dịch

 

Theo số liệu khảo sát của Nhóm tài chính Bất động sản (BĐS) Đà Nẵng, TP Đà Nẵng có diện tích 1,283km2, dân số ở thời điểm hiện tại có khoảng trên 1,3 triệu người. Trong đó, tập trung ở hai quận trung tâm là Thanh Khê và Hải Châu chiếm tới 40% dân số, nhưng diện tích chỉ chiếm khoảng 3% toàn TP. Mật độ dân số cao dẫn đến những áp lực về giao thông, môi trường và các dịch vụ công cộng, khiến cho một bộ phận người dân sinh sống, làm việc tại trung tâm TP có xu hướng dịch chuyển ra các vùng ven đô. Một trong những địa điểm lý tưởng được lựa chọn là khu vực phía Tây Bắc thuộc các quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ, trong đó Liên Chiểu được cho là lựa chọn tối ưu ở thời điểm hiện tại.

 

Khu vực Tây Bắc Đà Nẵng

 

Nguyên Phó Chủ tịch Hội quy hoạch phát triển đô thị Đà Nẵng, Kiến trúc sư (KTS) Hoàng Quang Huy cho biết, một bộ phận người dân đang sinh sống tại Đà Nẵng đang có xu hướng chuyển dịch về khu vực Tây Bắc thuộc quận Liên Chiểu, bởi nơi đây đang được đầu hệ thống hạ tầng trong điểm của TP và đang từng bước trở thành trung tâm mới của Đà Nẵng.

 

Mới đây, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã làm việc với Bộ Giao thông Vận tải để chính thức khởi động dự án xây dựng Cảng biển hàng hóa Liên Chiểu, nhằm hoàn thiện hệ thống Cảng biển Đà Nẵng. Thêm vào đó, UBND TP Đà Nẵng đã duyệt chi hơn 46 tỷ đồng đầu tư phát triển và khai thác du lịch tại 7 bãi biển trọng điểm dọc đường Nguyễn Tất Thành gồm: Xuân Hà, Phú Lộc, Hồ Tùng Mậu, Nam Xuân Thiều và Nam Ô… trên tổng chiều dài gần 9km bãi biển. Bên cạnh đó, Liên Chiểu cũng là địa bàn tập trung của nhiều Khu công nghiệp, Khu công nghệ cao của TP Đà Nẵng, trong thời gian tới sẽ tiếp tục thu hút thêm nhiều nhà đầu tư và những cư dân mới đến đây sinh sống, làm việc... Chính những yếu tố trên khiến quận Liên Chiểu trở thành một khu vực tiềm năng cho các nhà đầu tư hiện nay.

 

Mở bán dự án đất nền Liên Chiểu Đà Nẵng

 

Cơ hội để bứt phá

 

Đến thời điểm hiện tại, ở khu vực Tây Bắc Đà Nẵng đã được đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông địa phương kết nối với hệ thống giao thông quốc gia tương đối hoàn thiện và cần phải làm tốt công tác quản lý, quy hoạch trong quá trình khai thác. Các công trình trọng điểm đang được thực hiện và chuẩn bị triển khai như: Dự án khu công nghệ cao, đường cao tốc La Sơn - Túy Loan, Ga Đà Nẵng, Cảng Liên Chiểu… khu vực này đang được quy hoạch là khu đô thị vệ tinh của TP. Trong đó, quận Liên Chiểu hiện đang nổi lên với hệ thống kết cấu hạ tầng tiên tiến và thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 

Với đòn bẩy hạ tầng và những dự án lớn, quận Liên Chiểu đang hình thành các khu đô thị có vị trí "một bước tới biển. Với những tiềm năng hiện có, dự đoán trong tương lai không xa, Liên Chiểu sẽ trở thành một khu vực trung tâm mới của thành phố Đà Nẵng, và việc đầu tư BĐS tại khu vực quận Liên Chiểu trong thời điểm hiện tại sẽ là một quyết định đúng hướng cho các nhà đầu tư.


EMPIRE
COCO BAY
DATQUANG GROUP
FURAMA
NOVA LAND
VIETIN BANK
NAMAN
Hoa Binh Green
NGOC DUONG RVS
SENTOSA
Hoi an
Dự án Ocean View Sơn Trà Đà Nẵng