ad tin tức
chung cư xuân mai thanh hóa chung cư xuân mai tower thanh hóa xuân mai thanh hóa xuân mai tower thanh hóa chung cư xuân mai 11t2 11t2 xuân mai xuân mai 11t2 vinaconex chung cư 11t2 https://xuanmaicorp.org/chung-cu-11t2-xuan-mai/ Dương kiện khang duong kien khang dương kiện khang chữa yếu sinh lý duong kien khang chua yeu sinh ly

Đà Nẵng: Mở lối xuống biển, phân khúc bất động sản nào hưởng lợi?

Việc thành phố Đà Nẵng phê duyệt chủ trương mở lối xuống biển không chỉ phục vụ lợi ích cộng đồng, thúc đẩy phát triển dịch vụ mà còn góp phần tạo đòn bẩy cho các dự án resort và bất động sản ven biển lên ngôi.

 

Đà Nẵng là thành phố đáng sống nổi tiếng về du lịch biển. Tuy nhiên, một thực trạng hiện nay là hầu hết đất ven biển tại khu vực trung tâm đều bị "vây kín" bởi các dự án resort, nghỉ dưỡng khiến người dân thành phố rất khó khăn để tìm đường xuống biển. Việc chắn lối ra biển cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của đô thị khi mục tiêu của Đà Nẵng là xây dựng "thành phố biển đẳng cấp quốc tế". 

 

Đà Nẵng quyết định mở lối xuống biển tại quận Ngũ Hành Sơn đảm bảo lợi ích cộng đồng

 

Mới đây nhất, thành phố Đà Nẵng đã quyết định đầu tư 6,5 tỷ đồng để mở lối xuống biển tại khu vực dự án Khu du lịch biển The Song, với chiều dài 271,4 m. Ngoài ra, UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã phê duyệt 4,5 tỷ đồng để mở đường thông ra biển tại khu vực dự án Future Property Invest (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) và lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).


Ngoài tạo điều kiện cho người dân, du khách tiếp xúc với bờ biển và tạo không gian phục vụ lợi ích cộng đồng, rõ ràng, việc mở lối xuống biển sẽ là đòn bẩy cho bất động sản ven biển. Khi bãi tắm Sơn Thủy (Quận Ngũ Hành Sơn) được xây dựng với quy mô trên 12.000m2, đất nền giáp ranh Đà Nẵng và Quảng Nam trên tuyến đường biển từ Võ Nguyên Giáp đến Trường Sa lập tức biến động về giá.

 

Bãi tắm Sơn Thủy tạo đòn bẩy phát triển thị trường bất động sản khu vực xung quanh

 

Dự án khu khách sạn và dân cư Saphia Complex là một ví dụ khi được hưởng lợi từ tiện ích của bãi tắm Sơn Thủy. Mức giá của các lô đất nền tại dự án Saphia Complex được bán trên thị trường hiện nay lên đến 65 triệu/m2, gấp đôi so với thời điểm mở bán vào năm giữa năm 2017. Các chuyên gia đánh giá, dự án Saphia Complex là quỹ đất nền ven biển cuối cùng trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp có thể triển khai các dự án resort, khách sạn nghỉ dưỡng, khai thác tiềm năng biển Đà Nẵng.

 

Trước đó, khu vực phía nam thành phố đã hình thành các khu resort 5 sao như Hyatt Regency Danang Resort & Spa, Vinpearl Da Nang Resort, khách sạn Sheraton (nơi tổ chức hội nghị APEC), Montgomerie Link hay các dự án quy mô khác như khu vui chơi giải trí Cocobay, sòng bài lớn nhất ở Việt Nam (Crowne International Club Da Nang)... Trong đó, không thể bỏ qua đòn bẩy thị trường từ việc khai thác tiềm năng du lịch biển và tầm quan trọng của các bãi tắm công cộng như bãi tắm Non Nước, Sơn Thủy, Tân Trà, Viêm Đông... 

 

Thực tế trên cho thấy việc mở lối xuống biển hay xây dựng các bãi tắm công cộng ngoài đáp ứng lợi ích công cộng sẽ tác động tích cực đến sự phát triển, nở rộ của các dự án resort, tiếp đó là phân khúc đất nền ven biển. Bằng cách tận dụng khai thác lợi thế bãi biển đẹp, tương lai bất động sản của khu vực nam thành phố dự báo sẽ có những chuyển biến lạc quan trong lĩnh vực xây dựng resort, khách sạn nghỉ dưỡng phục vụ du lịch.

----------------------------------------

 

Công ty Cổ phần Bất động sản LINKHOUSE MIỀN TRUNG
Địa chỉ: 320 đường 2/9, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng.
Email: info@linkhousemientrung.com.vn
Điện thoại: 0901136383


EMPIRE
COCO BAY
DATQUANG GROUP
FURAMA
NOVA LAND
VIETIN BANK
NAMAN
Hoa Binh Green
NGOC DUONG RVS
SENTOSA
Hoi an
Dự án Ocean View Sơn Trà Đà Nẵng