ad tin tức
chung cư xuân mai thanh hóa chung cư xuân mai tower thanh hóa xuân mai thanh hóa xuân mai tower thanh hóa chung cư xuân mai 11t2 11t2 xuân mai xuân mai 11t2 vinaconex chung cư 11t2 https://xuanmaicorp.org/chung-cu-11t2-xuan-mai/ Dương kiện khang duong kien khang dương kiện khang chữa yếu sinh lý duong kien khang chua yeu sinh ly

Bí quyết thắng lớn khi đầu tư đất nền nam Đà Nẵng

Tại các thành phố lớn, khi quỹ đất nền trung tâm ngày càng khan hiếm thì các vị trí vùng ven trở thành tâm điểm khai thác của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, nếu muốn đầu tư thành công đất nền vùng ven cũng cần có bí quyết. Trong bài viết này, Linkhouse Miền Trung tổng hợp một số vấn đề cần lưu ý trước khi các bạn muốn xuống tiền tại một dự án đất nền nam Đà Nẵng.

 

Khu vực nam Đà Nẵng đang dần hình thành các khu đô thị mới, hiện đại

 

1. Đầu tư vào giai đoạn đầu tiên

 

Nếu như bạn đã xác định được pháp lý và tiềm năng phát triển của một dự án đất nền, đừng ngại xuống tiền vào giai đoạn đầu tiên. Giá trị sinh lợi bất động sản được xác định lúc mua chứ không phải lúc bán. Sở hữu sản phẩm vào giai đoạn mới mở bán, cơ hội kiếm lợi của bạn càng lớn. Vì đa số những dự án đất nền hiện nay đều tăng giá qua các giai đoạn, thậm chí còn có thể tăng lên 200 - 300% nếu dự án đã hoàn thiện hạ tầng. 

 

Chúng tôi xin đưa ra một số ví dụ về mức độ tăng giá của các dự án nam Đà Nẵng trong thời gian 02 năm từ 2017 - 2018: Dự án GreenCity tăng từ 7 triệu - 14 triệu/m2; dự án Ngọc Dương Riverside tăng từ 6,5 - 13 triệu/m2; dự án Sentosa Riverside tăng từ 6 - 12 triệu/m2... Các dự án được xây dựng đầu tiên như Cocobay, FPT City đều có giá trị tăng lên 300% từ  7 - 25 triệu/m2. Với những khảo sát giá thị trường nói trên có thể thấy được, việc đầu tư dự án vào giai đoạn đầu luôn mang lại những món lợi khủng.

 

2. Xem xét tính thanh khoản của dự án 

 

Muốn hiểu rõ về tính thanh khoản của một dự án, điều đơn giản nhất đó chính là thăm dò sơ bộ về các giao dịch đất nền trong khu vực mình chọn mua. Bạn cần tìm hiểu nhu cầu mua bán giao dịch nơi này có thật hay không. Chỉ nên mua khi thanh khoản của tài sản tốt (có thể bán nhanh được khi cần tiền), tránh trường hợp bị chôn vốn bất khả kháng. Tính thanh khoản cũng được xác định bởi đòn bẩy hạ tầng được đầu tư tại khu vực của dự án mà bạn quan tâm.

 

Nam Đà Nẵng đã là địa chỉ quen thuộc của nhiều dự án tầm cỡ, có thể kể đến như: tổ hợp giải trí thế giới CocoBay, khu đô thị FPT City, Sheraton resort, 02 sân Golf quốc tế... Ngoài ra, như phân tích ở trên, giá trị đất nền nam Đà Nẵng không ngừng tăng lên với giao dịch trên thị trường khá sôi động so với các phân khúc khác. Đây cũng là khu vực thu hút hàng loạt các dự án đất nền mới và "cháy hàng" trong các giai đoạn mở bán đầu tiên. Với các yếu tố trên chứng tỏ tính thanh khoản của đất nền nam Đà Nẵng khá ổn định, và cũng đừng quên tận dụng những "cơn sốt" để thu lại giá trị sản phẩm đất nền của bạn một cách nhanh nhất.

 

3. Tiện ích, kết nối khu vực xung quanh 

 

Khu vực nam Đà Nẵng ngày cảng nở rộ nhiều dự án đất nền. Đa số nhà đầu tư đều căn cứ vào các vị trí như Cocobay, FPT City, Sheraton Resort, biển Mỹ Khê, phố cổ Hội An... để làm mốc so sánh tiện ích, kết nối của dự án. Tuy nhiên, khi có ý định đổ tiền vào đất nền khu vực phía Nam, bạn cũng cần khảo sát thực tế để trực tiếp biết được hướng phong thủy của dự án cũng như vị trí mà dự án tọa lạc. Hãy cân nhắc và lựa chọn những dự án gần khu vực gần khu vui chơi giải trí Cocobay, như vậy mức độ thanh khoản cũng sẽ cao và có nhiều cơ hội làm giàu hơn nếu bạn quyết định giữ đất lại để làm ăn.

 

4. Chú ý pháp lý, uy tín chủ đầu tư

 

Những rủi ro liên quan đến pháp lý luôn là trở ngại lớn nhất cho nhà đầu tư. Trong trường hợp xấu nhất, bạn sẽ phải đối diện với 2 tình huống: hoặc phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý; hoặc không thể ra sổ (giấy chứng nhận) được do vướng các quy định, quy chuẩn. Do đó, khi quyết định đầu tư vào một dự án, bạn cần tìm hiểu kỹ uy tín chủ đầu tư và pháp lý của dự án đó. Bạn có thể thăm dò những dự án đã triển khai trước đó của đơn vị chủ đầu tư để dự đoán khả năng hoàn thành tiến độ dự án của đơn vị này. Còn về mặt pháp lý dự án thì căn cứ những yếu tố sau đây:

 

Nếu CĐT đứng tên công ty thì cần xem:


- Quyết định phê duyệt 1/500 của toàn dự án.


- Quyết định bàn giao đất


- Quyết định chấp thuận đầu tư dự án của đơn vị liên quan.


Nếu  CĐT là cá nhân ( đất của ông ABC hoặc công ty ủy quyền cho ông Giám đốc XYZ ) thì cần xem:


- Giấy CNQSDĐ của cá nhân đó


- QĐ về việc đồng ý hồ sơ xây dựng


- Giấy phép xây dựng


Ngoài ra cần chú ý tên chính xác của HĐ ký kết là gì?

 

5. Không vung tay quá trán

 

Có rất nhiều người sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư đất nền. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia thì cách đầu tư an toàn nhất là bạn chỉ nên vay 50% giá trị tài sản trở xuống. Trước khi vay, nên tính đến bài toán lãi suất thả nổi và sức chịu đựng trả lãi được bao lâu để lường trước các áp lực.

 

Thị trường đất nền nam Đà Nẵng đã ghi nhận nhiều đợt sốt đất, giá lên cao đột biến. Với những thời điểm đó, nhà đầu tư cần hết sức thận trọng. Khi quyết định đầu tư ở thời điểm này thì cần phải chớp nhanh thời cơ nếu không muốn là nạn nhân của 'vỡ bong bóng' thị trường. Tuy nhiên, lời khuyên đưa ra là không nên liều lĩnh nếu bạn chưa có kinh nghiệm về đầu tư bất động sản. Cách tốt nhất để có sản phẩm tốt, sinh lời an toàn vẫn là đầu tư vào giai đoạn đầu mới mở bán như đã nói ở trên.

------------------------------------------

Công ty Cổ phần Bất động sản Linkhouse Miền Trung
Địa chỉ: 320 đường 2/9, Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng.
Email: info@linkhousemientrung.com.vn
Điện thoại: 0901136383

 

 


EMPIRE
COCO BAY
DATQUANG GROUP
FURAMA
NOVA LAND
VIETIN BANK
NAMAN
Hoa Binh Green
NGOC DUONG RVS
SENTOSA
Hoi an
Dự án Ocean View Sơn Trà Đà Nẵng