TRIỂN VỌNG CỦA THỊ TRƯỜNG CONDOTEL TRONG NĂM 2018
ad tin tức

TRIỂN VỌNG CỦA THỊ TRƯỜNG CONDOTEL TRONG NĂM 2018

Mặc dù là quốc gia có nền tảng tốt cho việc phát triển bất động sản nghỉ dưỡng nhưng thị trường này tại Việt Nam chưa thực sự đạt được nhiều thành tựu lớn. Nhưng dường như 2017 là năm của BĐS nghỉ dưỡng khi đánh dấu khả năng tăng trường đáng kể. Mà thành công đó phải kể đến công lao của Condotel.

 

Đà Nẵng và Nha Trang dẫn đầu thị trường condotel cả nước.

 

Hiện nay Nha Trang và Đà Nẵng đang dẫn đầu thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ khách sạn condotel. Tổng lượng giao dịch thành công ở hai thị trường này chiếm 70% giao dịch thành công của thị trường toàn quốc.

Với những thống kê hiện tại và dự báo đến năm 2020 cho thấy sự tương quan giữa hai thành phố này và mối tương quan với các thành phố biển khác thì thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đặc biệt là phân khúc condotel diễn ra vô cùng sôi động. Nha Trang và Đà Nẵng đều là hai thành phố có tốc độ tăng trưởng nguồn cung vô cùng nhanh chóng. Số căn condotel hiện có ở Đà Nẵng là 7679 căn và CBRE thống kê tại Nha Trang là 10913 căn. Trong khi đó tại hai thị trường tiềm năng du lịch còn lại thì Hạ Long là 2142 căn và Phú Quốc là 982 căn.

 

(Đà Nẵng và Nha Trang đang dân đầu thị trường condotel cả nước)

 

Trước làn sóng đầu tư ồ ạt ở Đà Nẵng, tính đến hết năm 2017, thị trường này có gần 16.000 phòng cho thuê (khách sạn+condotel+biệt thự) được hoàn thành. Dự báo đến năm 2020, con số hoàn thành sẽ là 32.021 phòng. Ở thị trường Nha Trang con số này lần lượt là hơn 17.000 phòng và 36.715 phòng là con số dự báo vào năm 2020. Theo Giám đốc cấp cao CBRE, nhà hoạch định và đầu tư phải lưu tâm đến các con số kể trên khi tính toán dự án, xây dựng và đầu tư.

 

Tiềm năng phát triển thị trường condotel vẫn còn rất lớn

 

Các chuyên gia khẳng định rằng tuy nguồn cung khách sạn tăng trưởng nhanh chóng thế nhưng tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại các thành phố biển của Việt Nam vẫn còn vô cùng lớn. Kết luận này được rút ra từ phép so sánh với Phuket của Thái Lan. Với đường bờ biển gần tương đương nhau, tiềm năng du lịch là tương đương, những con số về bất động sản nghỉ dưỡng ở Phuket hiện có lại lần lượt là: khách sạn 4-5 sao 81.727 phòng; biệt thự nghỉ dưỡng: 4.413 căn; condotel 12.309 căn; đều gấp rất nhiều lần các thành phố biển của Việt Nam.

 

(Thị trường condotel dự đoán sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới)

     

Nguồn cung condotel hiện nay gắn liền với tiềm năng phát triển du lịch vô cùng lớn của từng địa phương, nhưng các sản phẩm căn hộ khách sạn đều cần chú ý phát triển chất lượng và hướng đến đối tượng khách hàng phù hợp chứ không chỉ phát triển về số lượng.

Với sự phát triển này, các thành phố biển là thị trường vô cùng tiềm năng dành cho các chủ đầu tư cũng như các nhà đầu tư. Cùng với sự thúc đẩy ngành du lịch, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, tăng cường kết nối các đường bay quốc tế, dự đoán được rằng thị trường condotel tại các khu vực này sẽ còn diễn biến sôi động hơn nữa trong thời gian tới.

 

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Linkhouse Miền Trung

320 Đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 0901 13 63 83

 

Xem thêm: Dòng tiền đổ về bất động sản ven biển Đà Nẵng, Bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng phát triển tương xứng với tiềm năng

 


EMPIRE
COCO BAY
DATQUANG GROUP
FURAMA
NOVA LAND
VIETIN BANK
NAMAN
Hoa Binh Green
NGOC DUONG RVS
SENTOSA
Hoi an
Dự án Ocean View Sơn Trà Đà Nẵng
t shirt for men long t shirts t shirt for kids cheap t shirts sunfrog t shirts ao thun abercrombie ao thun polo ao thun nike thiet ke web seo cong huong khoa hoc seo nang cao khoa hoc seo nam linh chi sam ngoc linh yen sao vi ca map